Nga liên tục giáng đòn hủy diệt IS tại Deir Ezzor (video)

VietTimes -- Ngày 02.09.2017, lực lượng không quân Nga tiếp tục tăng cường yểm trợ quân đội Syria, liên tiếp tiến hành nhiều cuộc không kích vào các mục tiêu IS trên vùng sa mạc tỉnh Deir ez-Zor, quyết tâm giải phóng thành phố khỏi vòng vây của IS.

Máy bay tiêm kích thế hệ 4++ Su-35 - ảnh minh họa Masdar News

Máy bay tiêm kích thế hệ 4++ Su-35 - ảnh minh họa Masdar News

Theo tuyên bố từ phía quân đội Syria, ngày 02.09.2017, một biên đội máy bay Su-35 tiến hành không kích vào vùng sa mạc gần Deir ez Zor, phá hủy 2 xe tăng, 2 kho đạn dược, vũ khí và nhiên liệu.

Không quân Nga liên tục không kích tiêu diệt các phương tiện cơ giới quân sự của IS cơ động di chuyển tới khu vực chiến đấu của quân đội Syria, với quyết tâm giảm thiểu tới mức tối đa khả năng phản kích của IS.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, tướng Igor Konashenkov cho biết, trong 2 ngày 01 và 02.09.2017, không quân Nga phá hủy 9 phương tiện chiến đấu, 20 xe tải chở nhiên liệu, vũ khí và đạn dược, 3 kho đạn dược và một trung tâm chỉ huy của IS gần thành phố Syria Deir Ezzor. Theo Bộ quốc phòng Nga, IS đang cố gắng thu thập binh lực, triển khai thêm nhiều lực lượng hơn nữa trên chiến trường Deir Ezzor.

Tướng Igor Konashenkov nhấn mạnh tình hình chiến trường Deir Ezzor: "IS quyết không từ bỏ nỗ lực ngăn chặn cuộc tiến công của quân đội Syria, điều chuyển thêm xe bọc thép, xe bán tải gắn súng máy phòng không hạng nặng, vũ khí và đạn dược cho các nhóm chiến binh ở Deir Ez-Zor, tổ chức hệ thống phòng thủ vững chắc, được chi viện hỏa lực bằng nhiều trận địa pháo và súng cối".

Cuối chiều ngày 02.09.2017, không quân Nga phá hủy một đoàn xe 12 chiếc chở vũ khí và đạn dược, cùng các xe bán tải gắn súng máy hạng nặng, súng phòng không và súng cối trên tuyến đường giữa Deir Ezzor và Rasafa.

Cuộc chiến Deir Ezzor chuyển dần sang hướng quân đội Syria và không quân Nga tiến công theo phương pháp lôi kéo binh lực của IS vào vùng sa mạc. Tại khu vực này, IS không có khả năng trốn tránh hỏa lực đường không bằng hầm ngầm và công sự như trên khu vực chiến trường phía nam tỉnh Raqqa.

Cuộc tiến công mạnh về hướng Deir Ezzor trên vùng sa mạc tỉnh này cho thấy, không quân Nga đang muốn lôi kéo binh lực của IS vào không gian chiến trường dọc theo đường cao tốc Al-Sukhnah – Deir ez Zor. Có thể IS hiểu rõ tình huống này, nhưng cũng không còn cách nào khác. Chiến trường Deir ez Zor đang có nguy cơ trở thành thảm kịch cho IS. 

Truyền hình Nga đưa tin về chiến dịch tấn công giải phóng thành phố Deir Ezzor của quân đội Syria - Video truyền hình kệnh 1 Nga
Không quân Nga không kích hủy diệt IS trên chiến trường Deir Ezzor, thiêu hủy 12 xe cơ giới trên tuyến đường Resafa - Deir Ezzor. Video Bộ quốc phòng Nga
QA