Nga không kích ác liệt IS, hơn trăm phiến quân khủng bố bị diệt

VietTimes -- Ngày 10.10.2017, Cơ quan truyền thông Bộ Quốc phòng Nga công bố loạt video ghi lại các cuộc không kích của lực lượng không quân Nga đánh vào lực lượng khủng bố IS trên địa phận tỉnh Deir Ezzor, Syria.

Máy bay ném bom chiến trường Su-34 Nga - ảnh TVZvezda

Máy bay ném bom chiến trường Su-34 Nga - ảnh TVZvezda

Theo tin cung cấp từ Bộ quốc phòng Nga, sau hàng loạt các cuộc không kích của Liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu phía tây Iraq, các nhóm chiến binh khủng bố IS cơ động thâm nhập vào chiến trường Syria, tham gia cuộc chiến chống lại quân đội Syria.

Kênh truyền hình Zvezda đăng tải video, ghi lại một cuộc không kích vào căn cứ địa lực lượng khủng bố ở Syria.

Video ghi lại cuộc không kích kinh hoàng của các máy bay ném bom hiện đại Su-34 Nga. Loạt bom tập trung nhằm vào một căn cứ của lực lượng khủng bố, các tay súng IS hỗn loạn tháo chạy, một chiếc xe tăng bị bom phá hủy ngay trên địa bàn không kích.

Cuộc không kích ngày 10.10.2017 do 2 biên đội máy bay ném bom Su-34 tiến hành, tập kích liên tiếp 14 lần vào các mục tiêu của IS ở Syria. Trong 24 giờ qua, không quân Nga tiến hành khoảng 182 cuộc không kích. Hơn 50 tay súng IS bị tiêu diệt, 30 bị mắc kẹt trong các hầm ngầm do bom đánh sập các công trình xây dựng. 

Trong ngày, không quân Nga tiêu diệt 4 xe tăng, 3 xe BMP, 9 xe cơ giới gắn súng máy và 2 xe pháo phản lực Grad. 50 phần tử khủng bố bị diệt. 30 tay súng khác mắc kẹt trong hầm ngầm.

40 phút sau đợt không kích đầu tiên, Su-34 tiếp tục không khích lần hai, tiêu diệt khoảng 20 tay súng khác đến cứu hộ những kẻ còn sống sót và bị thương.

Trên vùng ngoại ô thị trấn Hatla, không quân Nga tiêu hủy một căn cứ và là sở chỉ huy của IS 3 nhóm khủng bố khác đến từ lãnh thổ Iraq. Trong cuộc không kích, 34 tay súng khủng bố bị diệt, 5 xe cơ giới gắn súng máy hạng nặng và 2 xe vận tải đạn dược.

Các cuộc không kích của không quân Syria trên chiến trường Deir Ezzor - video Bộ quốc phòng Nga
Biên đội Su - 34 không kích một căn cứ quân sự của IS trên chiến trường Deir Ezzor - video TV Zvezda
TTB
Lưu tin
Có thể bạn quan tâm