Nga đòi Mỹ giải thích đang chiến đấu với ai tại Syria

Nga vẫn không nhận được lời đáp cho câu hỏi lực lượng đặc nhiệm Mỹ chiến đấu ở Syria với ai và chống ai, đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga, thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết.

Quan chức Nga cáo buộc Mỹ hậu thuẫn IS tại Syria

Quan chức Nga cáo buộc Mỹ hậu thuẫn IS tại Syria

"Tôi lưu ý rằng trong những bức ảnh chụp cứ điểm IS mà các đơn vị đặc nhiệm của quân đội Mỹ chiếm dược, không hề có dấu vết đụng độ. Không có hố đạn pháo hay hố bom. Hơn nữa, như các vị có thể thấy, không hề có canh gác hoặc bảo vệ..", tướngKonashenkov nói.

Ông Konashenkov lưu ý rằng kinh nghiệm chiến đấu hai năm qua của lực lượng hoạt động đặc biệt Nga trong hậu phương nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo cho thấy "tất cả điều này đặt ra câu hỏi: lực lượng đặc nhiệm Mỹ chiến đấu với ai và chống ai ở Syria".

"Chúng tôi chưa nhận được luận chứng thuyết phục lý giải điều này", đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga kết luận.

Trong khi đó, máy bay của liên quân quốc tế do Mỹ dẫn đầu đã tấn công vào các mục tiêu dân sự ở làng Marqadah thuộc tỉnh El Hasaka ở miền bắc Syria, SANA cho hay.

Theo SANA, do hậu quả cuộc không kích đầu tiên, ba người đã bị thiệt mạng tại khu dân cư cách phía nam thành phố Al-Khasaka 100 km, trong đó có hai phụ nữ.

Nạn nhân của vụ đánh bom thứ hai của liên quân là một gia đình gồm 6 người, công dân Iraq, đã trốn chạy sang Syria giai đoạn chiến tranh ở nước này.

Liên minh do Mỹ dẫn đầu từ năm 2014 đã tiến hành các hoạt động tại Iraq và Syria với lý do chống IS. Đồng thời ở Syria, liên quân này hoạt động mà không có sự cho phép của chính quyền tổng thống Assad.