Nga điều động quân y dã chiến đến Aleppo cứu dân (video)

VietTimes -- Hãng thông tấn RIA Novosti dẫn lời phát ngôn viên Tổng thống Nga, Dmitry Peskov cho biết: Tổng thống Vladimir Putin ra lệnh cho Bộ Quốc phòng và Bộ Tình trạng Khẩn cấp chuyển các bệnh viện di động dã chiến đến Syria cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế cho dân cư ở Aleppo và các khu vực lân cận.
Bệnh viện quân y tiền phường của Nga
Bệnh viện quân y tiền phường của Nga

Ông Peskov nói:"Tổng thống chỉ thị cho Bộ Quốc phòng và Bộ tình trạng khẩn cấp gửi các bệnh viện di động vào khu vực thành phố Aleppo cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế cho cư dân thành phố và các khu định cư gần đó".

Theo đó: Bộ Quốc phòng Nga sẽ triển khai một đơn vị quân y đặc biệt  và bệnh viện đa chức năng với 100 giường bệnh có phòng điều trị đặc biệt cho trẻ em. Bệnh viện có khả năng cấp cứu y tế thường xuyên mỗi ngày đến 420 người.

Bộ Tình trạng Khẩn cấp cũng sẽ gửi một bệnh viện di động với 50 giường bệnh điều trị nội trú, có khả năng cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế ngoại trú cho khoảng 200 người mỗi ngày.

"Tổng thống ra lệnh gửi các bệnh viện và tiến hành các hoạt động cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế toàn diện cho tất cả cư dân nghèo ở Aleppo càng sớm càng tốt", ông Peskov nhấn mạnh.

Nga điều động lực lượng quân y tiền phương đến Aleppo thực hiện nhiệm vụ chăm sóc y tế cho người dân tị nạn

QA