Nga có thể giảm quân tại Syria khi Assad kiểm soát 95% lãnh thổ

Matxcơva xem xét lựa chọn để giảm số lượng quân đội Nga tại Syria. Đồng thời cảnh sát quân sự, các cố vấn quân sự và lực lượng bảo vệ cơ sở ở Tartus và Hmeymime, chủ yếu là hệ thống phòng không vẫn ở lại tại Syria, tờ Komersant dẫn guồn riêng ngoại giao – quân sự đưa tin.

Nga quyết định tăng cường quân đội can thiệp quân sự vào Syria từ cuối năm 2015

Nga quyết định tăng cường quân đội can thiệp quân sự vào Syria từ cuối năm 2015

"Chính quyền Nga xem xét lựa chọn để rút một phần của quân đội ra Syria. Theo Bộ Quốc phòng Nga, quân đội chính phủ của tổng thống Bashar Assad hiện đã chiếm quyền kiểm soát hơn 95% lãnh thổ Syria và và cho một cuộc tấn công cuối cùng vào vị trí của phiến quân người ta không cần hỗ trợ lớn như thế của Nga", tờ báo viết.

"Nếu kế hoạch được thực hiện thì chỉ lực lượng bảo vệ cơ sở ở Tartus và Hmeymime, đơn vị cảnh sát quân sự và cố vấn quân sự sẽ ở lại Syria. Nguồn riêng của Komersant xác nhận, một nhóm không quân hỗn hợp của VKS có thể được giảm, nhưng hệ thống phòng không vẫn còn ở lại", tờ báo cho biết thêm.

Đài điện Điện Kremlin tuyên bố rằng quyết định đó không được thông báo, và Bộ Quốc phòng Nga bình luận về thông tin này rằng họ không có kế hoạch như vậy.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm