Nga có thể chôn vùi IS chỉ trong một lần xuất kích

Trên Internet, các bình luận viên quân sự cho rằng Nga có thể tấn công lực lượng khủng bố IS bằng máy bay ném bom mang tên lửa Tu – 22M3. Tương tự như B-1 Lancer, Tu-22M là máy bay ném bom mang tên lửa chiến lược và có thể tấn công hàng chục mục tiêu cùng lúc trong một lần không kích. 
Nga có thể chôn vùi IS chỉ trong một lần xuất kích

Các blogers cho biết một phi đội máy bay chiến lược T-22M3 đã được điều chuyển đến Mozdok, Bắc Ossetia. Có nghĩa là chỉ sau khoảng từ 2-3 giờ bay, máy bay cường kích tấn công chiến lược này có thể có mặt trên bầu trời Syria khu vực Aleppo.

Máy bay  Tu – 22M3 có tốc độ hành trình khoảng 930 km/h, điều đó có nghĩa là máy bay chỉ bay mất có 2 giờ 44 phút để bay hết quãng đường 2500 km tới Aleppo. 

Khoảng cách từ Mozdok đến Aleppo có thể sai lệch khoảng từ 100 km đến 200 km, nhưng đối với cường kích phản lực khổng lồ này, thời gian đó được tính bằng giây.

Bản đồ khả năng bay của Tu-22M3

Bản đồ bay từ căn cứ Mozdok đến Iran
Bản đồ bay từ căn cứ Mozdok đến Iran
Bản đồ từ Iran đến Syria
Bản đồ từ Iran đến Syria

Một bloger có nickname là BlackShark, thành viên tích cực của forum glav.su. Các blogers khác nhận xét BlackShark có quan hệ với lực lượng vũ trang Nga và biết nhiều hơn hẳn so với những người khác. Bloger này thông báo: cho đến thời điểm này, phi đội Tu – 22M3 chưa có nhiệm vụ gì cụ thể, nhưng một phi đội Tu – 22M3 nếu tiến hành không kích sẽ bay trên độ cao mà không có một phương tiện phòng không của khu vực có thể với tới và tấn công tất cả các mục tiêu khủng bố trên một nửa đất nước Syria với độ chính xác cao.

Nhận xét chung: Có thể, trong tình huống đặc biệt nghiêm trọng, Nga sẽ sử dụng Tu-22M3 chống khủng bố, với lượng vũ khí chiến lược trên máy bay, chỉ sau 2 giờ 44 phút, bất cứ một khu vực khủng bố nào trên đất nước Syria sẽ bị san phẳng. 

Nhưng cũng hy vọng rằng, giải pháp này không được thực hiện, vì không ai có thể lường trước được điều gì sẽ xảy ra khi Tu-22M3 xuất kích chiến đấu, nếu xem xét lại hiệu quả không chiến của không quân Nga những ngày gần đây.  

Theo QPAN