Nga càn quét hỏa lực, quân đội Syria đánh chiếm hàng chục địa bàn IS tại Homs (video)

VietTimes -- Sau cuộc phản kích không thành của IS đánh vào thị trấn Uqayribat, miền trung Syria, quân đội Syria và các lực lượng quân tình nguyện dưới hỏa lực yểm trợ của không quân Nga, tiếp tục tiến công giải phóng các khu dân cư với tỷ lệ 5-7 khu định cư mỗi ngày.

Bản đồ tình hình chiến sự tỉnh Homs - Hama, vùng IS bị bao vây đang thu hẹp nhanh chóng - ảnh South Front

Bản đồ tình hình chiến sự tỉnh Homs - Hama, vùng IS bị bao vây đang thu hẹp nhanh chóng - ảnh South Front

Ngày 12.09.2017, quân đội Syria giải phóng các thị trấn Zaghroutiyah, Drawayshiyah, Lawaybdah, Ghaniman và Umm Sajj.

Giành lại được 5 khu định cư, quân đội Syria giải phóng khoảng 60 km2 trên vùng bán sa mạc trung tâm Syria. Nếu quân đội Syria tiếp tục đà tiến công như hiện nay, sự hiện diện của IS trong toàn khu vực sẽ bị chấm dứt trong hai tuần.

IS cũng khó khăn trong việc tập trung binh lực để phản kích do tình thần đã sụp đổ, nguồn cung cấp binh lực không còn và đặc biệt là lực lượng không quân Nga dập tắt mọi nỗ lực phản kích của các nhóm khủng bố.

Nga càn quét hỏa lực, quân đội Syria đánh chiếm hàng chục địa bàn IS tại Homs (video) ảnh 1Những khu dân cư vừa được giải phóng trên vùng sa mạc tỉnh Homs - ảnh truyền thông Hezbollah

Ngày 13.09.2017, quân đội Syria tiến công giải phóng hơn một chục thị trấn và một số ngọn đồi chiến lược trên vùng sa mạc phía đông tỉnh Homs. Các đơn vị quân đoàn tình nguyện số 5, phối hợp với sư đoàn tăng số 18 mở rộng tấn công, ồ ạt tràn qua đánh chiếm các khu định cư do IS kiểm soát trên vùng sa mạc tỉnh Homs.

Nga càn quét hỏa lực, quân đội Syria đánh chiếm hàng chục địa bàn IS tại Homs (video) ảnh 2Một số khu dân cư vừa được giải phóng ngày 13.09.2017 - ảnh South Front
Nga càn quét hỏa lực, quân đội Syria đánh chiếm hàng chục địa bàn IS tại Homs (video) ảnh 3
Nga càn quét hỏa lực, quân đội Syria đánh chiếm hàng chục địa bàn IS tại Homs (video) ảnh 4Nhưng khu định cư quân đội Syria giải phóng trong ngày 13.09.2017 - ảnh South Front

Al-Masdar News dẫn nguồn quân sự ở Palmyra cho biết, quân đội Syria giải phóng khoảng 14 thị trấn và 6 cao điểm có ý nghĩa chiến lược, tương đương với khoảng 90 km2 diện tích vùng sa mạc.

Trong những khu vực được giải phóng là các thị trấn Umm Rajm, Mazra'a Nizal, Shalilah, Al-Amoudiyah, Al-Hawyah, Rasm Al-Suwanneh và Al-Alaf.

Mặc dù hiện nay chiến trường ưu tiên hàng đầu là khu vực thành phố Deir Ezzor, các đơn vị còn lại của quân đội Syria đang nỗ lực quét sạch sự hiện diện của IS trong những tuần tới trên khu vực miền trung Syria.

Quân đội Syria tiến công giải phóng vùng bán sa mạc tỉnh Homs - video Sputnik

QA