Mỹ hoan nghênh Nga tăng cường vai trò trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương

VietTimes -- Theo truyền thông Nga, chính quyền Mỹ sẽ chào đón việc tăng cường vai trò của Nga trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương (APR).

Tàu chiến của Hạm đội Thái Bình Dương Nga (ảnh minh họa).

Tàu chiến của Hạm đội Thái Bình Dương Nga (ảnh minh họa).

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter cho biết điều này khi phát biểu tại diễn đàn "Đối thoại Shangri-La” vừa tổ chức ở Singapore.

"Nga là một cường quốc Thái Bình Dương và có thể đóng vai trò trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Tất nhiên, chúng tôi có mối quan ngại về các hành vi của Nga ở châu Âu và trên một mức độ nhất định, ở Trung Đông, nhưng trong vấn đề này chúng tôi hy vọng về điều tốt hơn. 

Về đóng góp của Nga trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương, tôi cho rằng, về nguyên tắc, đóng góp đó thể có nhiều hơn. Mỹ sẽ hoan nghênh bất kỳ đối tác nào theo hướng này" - ông Carter nói.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter phát biểu tại Singapore (ảnh: Sputnik).Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter phát biểu tại Singapore (ảnh: Sputnik).

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter lưu ý đến vai trò, ảnh hưởng của Nga trong việc chống lại các hành động khiêu khích từ Bắc Triều Tiên.

"Khi Nga sử dụng ảnh hưởng của mình như vậy, chúng tôi rất hân hạnh được làm việc với Nga và tôi nghĩ rằng đây là tiềm năng chưa được sử dụng". - Bộ trưởng Mỹ nhấn mạnh.