Máy bay Tu-154 của Nga gặp nạn có thể do chim?

Các nhà điều tra Nga đang xem xét một số nguyên nhân có thể dẫn đến vụ tai nạn máy bay Tu-154 làm 92 người thiệt mạng.
Máy bay Tu-154 của Nga gặp nạn có thể do chim? (ảnh minh họa)
Máy bay Tu-154 của Nga gặp nạn có thể do chim? (ảnh minh họa)

Theo hãng tin Interfax, một trong số đó là do chim kẹt trong động cơ. Một nguồn tin cho biết, có một trạm chim dư cư và một công viên nghiên cứu chim nằm gần sân bay Sochi.

“Có thể là do một con chim lao vào động cơ máy bay”, nguồn tin này nói.

Các nhà điều tra đã phát hiện được một vệt dầu và mảnh vỡ của máy bay ở ngoài khơi quận Khostinsky của Sochi.

“Bên cạnh sự cố kỹ thuật, các nhà điều tra cũng đang hoài nghi chất lượng nhiên liệu là nguyên nhân gây ra vụ tai nạn”, nguồn tin trên nói thêm.

Tass dẫn thông báo từ Bộ Quốc phòng Nga cho hay, chiếc máy bay do phi công Roman Volkov điều khiển. Đây là phi công giàu kinh nghiệm và đã có hơn 3.000 giờ bay.

Thông báo cũng cho biết, máy bay đã có 6.689 giờ bay. Lần sửa chữa gần đây nhất của máy bay này là vào ngày 29/12/2014. Máy bay được bảo dưỡng định kỳ hồi tháng 9.

Nguồn: Vietnamnet

Dùng công nghệ giám định di truyền để nhận dạng các nạn nhân 

Đưa thi thể các nạn nhân tìm thấy lên bờ.
Đưa thi thể các nạn nhân tìm thấy lên bờ.

Việc nhận dạng thi thể những người thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay Tu-154 gần Sochi đòi hỏi công tác giám định di truyền, - Giám đốc Trung tâm Serbsky, ông Zurab Kekelidze nói với Sputnik và cho biết nếu cần thiết chuyên gia của Trung tâm sẽ tham khảo ý kiến các bác sĩ tại Sochi.

"Nếu cần nhận dạng thì có lẽ là với (nhiều) phần thi hài. Đó sẽ phải là giám định di truyền. Ở đây không cần các bác sĩ (tâm lý). Các thân nhân không thể tự nhận dạng được," — ông Kekelidze nói.

Ông cũng nói rằng chuyên gia của Trung tâm Serbsky sẽ liên lạc tham vấn với các bác sĩ ở Sochi.

Sáng Chủ nhật, Bộ Quốc phòng Nga ra thông báo một chiếc Tu-154 biến khỏi màn hình radar, máy bay thực hiện chuyến bay theo lịch trình từ sân bay Adler. 

Theo thông tin của Bộ, trên Tu-154 có 84 hành khách và 8 thành viên đội lái, gồm các quân nhân, nghệ sĩ đoàn ca múa quân đội Alexandrov, phóng viên các kênh truyền hình liên bang và những nữ nghệ sĩ bale trẻ. 

Trong số hành khách còn có nhà hoạt động từ thiện Elizavyeta Glinka được nhiều người biết như Bác sĩ Liza. Bà dự định đưa hàng viện trợ nhân đạo đến Syria.

Nguồn: Sputnik