Máy bay chở khách Đài Loan lao xuống sông, ít nhất 31 người chết

Một máy bay TransAsia Airways chở 58 người vừa rơi xuống một con sông ở Đài Bắc, làm ít nhất 31 người thiệt mạng và nhiều người vẫn đang mất tích.

Máy bay Đài Loan xẹt qua đường cao tốc rồi rơi xuống sông:

Máy bay Đài Loan xẹt qua đường cao tốc rồi rơi xuống sông:

Máy bay chở khách Đài Loan lao xuống sông, ít nhất 31 người chết ảnh 1

Vị trí máy bay rơi ( điểm màu đỏ) cách không xa sân bay. Ảnh:  Google Map

12h45 Theo Channel News Asia, 30 người vẫn đang mắc kẹt trong máy bay.

Chiếc máy bay mang số hiệu GE235 gặp nạn lúc 10h56 giờ địa phương. Trong số 58 người trên khoang, có 51 người lớn, hai trẻ em và 5 thành viên phi hành đoàn.

Máy bay chở khách Đài Loan lao xuống sông, ít nhất 31 người chết ảnh 2

Cứu hộ những người còn kẹt trong máy bay. Ảnh: CNA

Máy bay chở khách Đài Loan lao xuống sông, ít nhất 31 người chết ảnh 3

Máy bay chở khách Đài Loan lao xuống sông, ít nhất 31 người chết ảnh 412h21  Các nhân chứng kể rằng họ đã nhìn thấy hai thi thể rơi từ trên trời xuống vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn. Họ cũng nói rằng các mảnh vỡ máy bay đã đâm vào một chiếc taxi trên mặt đất. Tài xế này đã được chuyển đến bệnh viện.

Tờ StraitsTimes dẫn tin từ giới chức cho biết máy bay đã phát tín hiệu khẩn cấp, nhưng chưa nhận lại được hồi đáp từ kiểm soát không lưu thì đã rơi. Cũng theo tờ báo này, nguyên nhân biến cố có thể là do hỏng động cơ đẩy. 

Máy bay chở khách Đài Loan lao xuống sông, ít nhất 31 người chết ảnh 5

Một nhân chứng có mặt tại hiện trường cho hay chiếc phi cơ "nghiêng gần 90 độ" và bay ngày càng thấp trước khi va chạm với cầu rồi đâm xuống sông. Ảnh: Xinhua

Máy bay chở khách Đài Loan lao xuống sông, ít nhất 31 người chết ảnh 6

Cứu hộ đưa một nạn nhân lên bờ. Ảnh:AFP

Theo kênh UDN TV, lực lượng cứu hộ đã cứu được 27 nạn nhân. Có 3 nạn nhân chết trên đường tới bệnh viện, gồm 2 nữ và 1 nam. 

Máy bay chở khách Đài Loan lao xuống sông, ít nhất 31 người chết ảnh 7

Ảnh: Ifeng

Máy bay chở khách Đài Loan lao xuống sông, ít nhất 31 người chết ảnh 8

Lực lượng cứu hộ Đài Loan làm nhiệm vụ tại hiện trường. Ảnh: Ifeng

 • 12h03 

 • Kênh truyền hình Đài Loan đưa tin có 9 người thiệt mạng trong vụ tai nạn. 

  11h59 Máy bay chở khách Đài Loan lao xuống sông, ít nhất 31 người chết ảnh 9  Ít nhất hai người thiệt mạng khi chiếc máy bay của hãng hàng không TransAsia chở 58 người rơi xuống con sông ở Đài Bắc, Reuters dẫn lời chính quyền Đài Loan, cho biết. 

  Khoảng 16 người đã được giải cứu. Trong số những hành khách trên máy bay có 31 người Trung Quốc đại lục. Hầu  hết những người trên phi cơ là khách du lịch đang trên đường đi từ Đài Bắc đến đảo Kim Môn. 

  Chiếc phi cơ thuộc hãng hàng không TransAsia Airways của Đài Loan vừa rơi xuống một con sông ở Đài Bắc, BBC dẫn lời bản tin địa phương cho biết. Trong số hơn 50 người trên máy bay, ít nhất 10 người bị thương.

  Theo Sidney Lin, phát ngôn viên chính quyền thành phố Đài Bắc, chiếc máy bay ATR-72 rơi sau khi va chạm với cầu. Phi cơ vừa cất cánh từ sân bay Tùng Sơn và dự kiến đáp tại sân bay Kim Môn.

  Hãng thông tấn Trung ương Đài Loan CNA đăng tải một bức hình cho thấy chiếc máy bay gần như bị chìm xuống sông Cơ Long.

  Máy bay chở khách Đài Loan lao xuống sông, ít nhất 31 người chết ảnh 10

  Hình ảnh một chiếc ATR-72 600 của hãng TransAsia Airways. Ảnh:Planespotters

  Sở cứu hỏa Đài Bắc đã cử các phương tiện và tàu cao tốc tới hiện trường để thực hiện công tác cứu hộ. Bản tin phát sóng trên truyền hình cho hay nhiều hành khách đã được giải cứu và đưa đến bệnh viện gần đó, trong khi khoảng 10 người khác vẫn mắc kẹt trong máy bay.

  Hồi tháng 7 năm ngoái, một chiếc máy bay khác của TransAsia Airways rơi do gặp bão lớn tại đảo Bành Hồ, làm 48 người thiệt mạng.

  Máy bay chở khách Đài Loan lao xuống sông, ít nhất 31 người chết ảnh 11

  Hiện trường vụ tai nạn máy bay ở Đài Loan. Ảnh: CTI

  Thông tin tính đến 17h chiều 4/2 cho biết có ít nhất 23 người thiệt mạng và 24 người đang mất tích.. Kênh UDN TV thông báo lực lượng cứu hộ đã cứu được 27 nạn nhân. Có 3 nạn nhân chết trên đường tới bệnh viện, gồm 2 nữ và 1 nam.

  Theo: VnExpress

  Lưu tin
  Có thể bạn quan tâm