Lực lượng vũ trang Syria lật ngược thế cờ của Al Nusra ở miền Nam Aleppo

VietTimes -- Các lực lượng vũ trang Syria và các đồng minh nhanh chóng lật ngược thế trận của các tổ chức chi nhánh Al-Qaeda ở miền Nam Aleppo sau khi đẩy lùi cuộc tấn công quy mô lớn của Jabhat Al-Nusra và Jund Al-Aqsa tại ngôi làng chiến lược Tal Al-'Iess ngày 08.03.2016.
Lực lượng vũ trang Syria lật ngược thế cờ của Al Nusra ở miền Nam Aleppo

Sau khi các lực lượng vũ trang Syria giành lại được cao điểm  Tal SyriaTel gần làng Banes, Lực lượng vũ trang địa phương (NDF) phối hợp với Harakat Al-Nujaba (lực lượng bán quân sự Iraq), Liwaa Al-Badr (tình nguyện bán quân sự Iraq), Kataeb Al-Ba'ath (tiểu đoàn Al-Ba'ath) giành lại quyền kiểm soát hai cao điểm mà Jabhat Al-Nusra và Jund Al-Aqsa đánh chiếm trong cuộc tấn công của ngày 07.03.2016.

Đánh chiếm lại tất cả các điểm mất từ các nhóm chi nhánh Al-Qaeda Syria, các lực lượng vũ trang Syria và đồng minh tình nguyện Iraq lập tức tiến công vào làng Bardeh, tại đây đang diễn ra trận chiến khốc liệt với các tay súng Jabhat Al-Nusra và Jund Al-Aqsa (Al-Qaeda Syria).

Trận phản công của các lực lượng vũ trang Syria và những đơn vị vũ trang Iraq tình nguyện  khả năng sẽ không tạo được nhiều kết quả, phần lớn do năng lực chỉ huy tác chiến và hỏa lực yểm trợ. Nhưng  đây là lần đầu tiên trong gần ba tháng qua các lực lượng vũ trang địa phương NDF và dân quân tình nguyện Iraq mở cuộc tấn công ở miền nam Aleppo.

Lực lượng vũ trang địa phương Syria phản kích các nhóm chi nhánh Al Qaeda Syria ở miền Nam Aleppo

QA