Lực lượng Tigers lại rút lui khỏi khu vực Al-Malaah

VietTimes -- Ngày 29.06.2016, chi nhánh Al-Qaeda tại Syria mang tên "Jabhat Al-Nusra" đã phối hợp với tổ chức Nouriddeen Al-Zinki tiến hành cuộc phản công tại khu trại Al-Malaah phía bắc Aleppo, đánh chiếm lại địa bàn do quân đội Syria giành được cuối tuần qua.
Nhóm chiến binh Al Nusra
Nhóm chiến binh Al Nusra

Cuộc tấn công này đã thành công, đòn tấn công bằng hai xe VBIED (xe đánh bom tự sát) đánh trúng vào vị trí quân đội Syria tại các trang trại phía bắc khu vực Al-Malaah.

Sau hai đòn tấn công liên tiếp bằng VBIED, các lực lượng vũ trang Syria rút khỏi trại Al-Malaah, hướng về phía Bắc đến vùng núi Handarat tập trung binh lực, chuẩn bị cho cuộc tấn công tiếp theo trên miền bắc Aleppo.

Theo một sĩ quan lực lượng Tiger, đơn vị không có nhiều thương vong. Nhưng lo ngại khả năng sẽ có nhiều tổn thất, các binh sĩ Syria đã rút khỏi trại Al-Malaah. Cũng theo viên sĩ quan này, lực lượng Tiger có kế hoạch tấn công một lần nữa nhằm ngăn chặn phiến quân thánh chiến đang củng cố vị trí địa bàn chiến lược này.

Liên tiếp nhiều trận đánh gần đây, các đơn vị quân đội Syria bị các đòn tấn công bằng xe bom tự chế VBIED phá vỡ trận tuyến phòng thủ. Một điều đặc biệt là các xe VBIED chạy với tốc độ một xe ô tô thông thường, nhưng các binh sĩ quân đội Syria lại không làm được gì để ngăn chặn, và chọn cách rút lui.

NT