Lực lượng Dân chủ Syria SDF giành được 2 ngôi làng ở Raqqa

VietTimes -- ngày 25.05.2016, Lực lượng Dân chủ Syria  (SDF) được Mỹ hậu thuẫn đã giành được quyền kiểm soát hai ngôi làng trên vùng nông thôn miền Bắc Raqqa sau đợt tấn công đầu tiên về hướng nam từ tại đại bản doanh là căn cứ của Lữ đoàn 93 trên vùng Ayn' Issa.
Lực lượng Dân chủ Syria SDF giành được 2 ngôi làng ở Raqqa

Theo các nhà hoạt động truyền thông xã hội YPG đăng tải trên mạng xã hội, các lực lượng dân chủ Syria giải phóng các làng Mazrateen và Nimrudiyah từ IS trên tuyến đường Ayn Issa - Raqqa.

Mặc dù chiến dịch tấn công diễn ra quyết liệt, Lực lượng Dân chủ Syria đang đối mặt với sức kháng cự rất mạnh của các tay súng khủng bố liều chết ở miền Bắc Raqqa.

Nhằm đè bẹp sức kháng cự của IS, Không quân Hoa Kỳ tăng cường các cuộc không kích trên sân bay quân sự Tabaqa (căn cứ của IS) và thành phố Raqqa. Những hoạt động này nhằm hỗ trợ Lực lượng Dân chủ Syria tăng cường tấn công.

Không rõ ràng chiến dịch này sẽ kéo dài bao lâu. Lực lượng IS khá mạnh về năng lực tác chiến và có kỹ năng chiến đấu tốt, đặc biệt là liều chết. Nhưng lực lượng người Kurd và IS đã giao chiến nhiều lần và cũng đã có những chiến thắng đáng kể.

QA