Lữ đoàn 103 Vệ binh Cộng hòa Syria “đánh đâu được đấy”

Theo báo Arab Source, không dừng lại ở chiến thắng ngày 15/11. Hôm nay ngày 16.11, lực lượng Vệ binh Cộng hòa và đồng minh lại tiếp tục giao tranh dữ dội với các tổ chức Hồi giáo cực đoan ở phía Bắc Latakia. Tình hình đang phát triển thuận lợi với Lữ 103 ở khu vực này.
Lữ đoàn 103 Vệ binh Cộng hòa Syria “đánh đâu được đấy”

Các trận chiến giành giật Ghammam ở miền bắc Latakia là cuộc chiến lâu dài và đẫm máu giữa các tổ chức Hồi giáo cực đoan và lực lượng vũ trang Syria.

Thị trấn chiến lược bên trong dãy núi Turkmen này đã chuyển đổi quyền kiểm soát giữa các bên giao chiến ít nhất bốn lần kể từ khi Lữ đoàn 103 Vệ binh Cộng hòa triển khai tấn công vào đầu tháng Mười.

  Lực lượng vũ trang Syria tiếp tục giành lại những vùng đất đã mất ở Latakia

Cuối tuần qua, các phiến quân Hồi giáo thuộc Lữ đoàn 1 duyên hải Quân đội Syria Tự do, các nhóm chiến binh Al-Qaeda ở Syria "Jabhat Al-Nusra" phát động một cuộc phản công để giành lại thị trấn này,  vốn đã bị lữ đoàn 103 Vệ binh Cộng hòa Syria và lực lượng Đảng Xã hội dân tộc Syria (SSPN) chiếm được từ tuần trước.

Những thành công gần đây của Lữ đoàn 103 tại khu vực Jabal Al-Akrad (dãy núi Kurd) đông bắc Latakia, các phần tử Hồi giáo cực đoan Jabhat Al-Nusra và Quân đội Syria Tự do hoàn toàn không có cơ hội tái chiếm thị trấn; Các tổ chức khủng bố đã chịu thất bại nặng nề khi mất hơn 50 chiến binh và không thể chiếm lại được Ghammam

Sau thất bại của lực lượng khủng bố Hồi giáo, lữ đoàn 103 Quân đội Syria đã tổ chức tấn công vào Jabhat Al-Nusra và giành lại các Nhà máy nước Ghammam, đánh chiếm điểm cao tại Tal Al-Yakdash ở vùng nông thôn miền Bắc Ghammam. Việc giành lại hai địa điểm trên tạo bàn đạp và mở đường cho lực lượng Vệ binh Cộng hòa tấn công vào làng Deir Hanna, đã mất vào tay lực lượng khủng bố Hồi giáo cực đoàn từ năm 2012.

Theo một phóng viên chiến trường đang đi cùng với những người lính thuộc lữ đoàn 103, các đơn vị vũ trang Syria đang tấn công dữ dội lực lượng khủng bố trong làng, nhưng chưa chiếm được ngôi làng này.

Theo QPAN