Lính bắn tỉa đặc nhiệm Nga "săn" IS ở Aleppo, Syria (video)

VietTimes -- Ngày 04.02.2017 trang ANNA News đăng tải một video, cho thấy sự tham gia của một đội đặc nhiệm bắn tỉa Nga giao chiến với chiến binh IS trên vùng nông thôn phía đông bắc thành phố Aleppo.

Một lính bắn tỉa Nga trên chiến trường

Một lính bắn tỉa Nga trên chiến trường

Trong thời điểm hiện này, quân đội Syria, dưới sự yểm trợ hỏa lực của không quân Nga đang tiến về thành phố Al-Bab, tạm bị IS chiếm giữ, chạy đua cùng chiến dịch giành giật Al-Bab là nhóm lực lượng Hồi giáo cực đoan do Ankara ủng hộ cùng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.

Đoạn video ghi lại cảnh một đội bắn tỉa Nga đang săn đuổi một tay súng bắn tỉa IS gần khu công nghiệp Aleppo trên vùng nông thôn hướng đông bắc thành phố Aleppo.

Đây không phải là lần đầu tiên các nhóm bắn tỉa Nga tham gia trận chiến cùng quân đội Syria. Các nhóm bắn tỉa này đã tham gia chiến đấu trên vùng sa mạc phía đông tỉnh Homs và mặt trận Đông Ghouta.

Trên chiến trường Syria có nhiều đội đặc nhiệm và bắt tỉa của nhiều nước khác nhau, trong đó có lực lượng đặc nhiệm lính thủy đánh bộ Mỹ, đặc nhiệm Anh và tất nhiên là có cả lực lượng đặc nhiệm và bắn tỉa Nga. 

Một đội bắn tỉa Nga săn đuổi 1 tay súng bắn tỉa IS trong một ngôi làng trên vùng nông thôn Aleppo
Một đội bắn tỉa Nga, hoạt động trên chiến trường Aleppo trong cuộc chiến giải phóng các quận phía đông thành phố từ lực lượng Hồi giáo cực đoan

NT