“Lá chắn” Syria đè bẹp IS, chiếm cứ địa phiến quân tại Hama

VietTimes -- Ngày 29.08.2017, quân đội Syria và các lực lượng quân tình nguyện tiếp tục tiến công trên vùng nông thôn phía đông nam tỉnh Hama, tiến công vào các vị trí của IS từ hai hướng khác nhau.

Binh sĩ lực lượng Lá chắn Qalamoun trên chiến trường Hama - ảnh minh họa Masdar News

Binh sĩ lực lượng Lá chắn Qalamoun trên chiến trường Hama - ảnh minh họa Masdar News

Lực lượng Lá chắn Qalamoun bắt đầu cuộc tấn công bằng các đòn tập kích vào chiến tuyến của IS trên hướng đông thành phố Salamiyah.

Sau nhiều giờ chiến đấu quyết liệt, quân đội Syria giải phóng al-Taybah, thị trấn nhỏ nằm cách thành phố Uqayrbat khoảng 19km.

“Lá chắn” Syria đè bẹp IS, chiếm cứ địa phiến quân tại Hama ảnh 1 Thị trấn al-Taybah vừa được quân đội Syria giải phóng - ảnh South Front

Sau khi giành được thị trấn al-Taybah, quân đội Syria tiến về phía đông nam thị trấn Salamiyah, giải phóng một số ngọn đồi có tầm nhìn khống chế khu vực Abu Hakfeh.

Khi quân đội Syria giành được khu vực Abu Hakfeh, tuyến đường tiếp vận của IS  từ tiểu vùng Al-Mukharram tới thị trấn Uqayrbat sẽ bị cắt đứt.

Mặc dù nhóm chiến binh khủng bố đã bị bao vây ở thị trấn Uqayrbat, nhưng binh lực IS còn khá đông, ngoài ra năng lực tác chiến của các đơn vị quân đội Syria trong khu vực này không mạnh, do đó cuộc chiến giải phóng vùng IS bị bao vây có thể sẽ kéo dài. Đặc biệt trong tình huống không quân Nga phải chi viện nhiều hơn cho Deir Ezzor, chiến thắng IS trong khu vực Uqayrbat chắc không chỉ diễn ra trong vài ngày tới. 

“Lá chắn” Syria đè bẹp IS, chiếm cứ địa phiến quân tại Hama ảnh 2 Bản đồ các mũi tiến công của quân đội Syria trên chiến trường chống IS - ảnh South Front

QA

Có thể bạn quan tâm