Kinh khủng năng lực tác chiến của phiến quân Houthi diệt chốt Arabia Saudi

VietTimes -- Giữa sa mạc cát và núi khô cằn không một bóng cây, chỉ một tiểu đội phiến quân Houthi với trang bị cơ bản đã xóa sổ một chốt của quân Arab Saudi được trang bị cả đại liên, tên lửa, súng không giật.

Hình cắt từ clip

Hình cắt từ clip

Video được thực hiện vào tháng 5/2017, trên địa bàn khu vực tỉnh Najran, biên giới Arabia Saudi - Yemen. Nhóm phiến quân Houthi chỉ chừng chưa quá 1 tiểu đội, vũ khí trang bị mạnh nhất chỉ có súng phóng lựu RPG7.

Tuy nhiên, không hề có dấu hiệu sợ hãi trên mặt nhóm phiến quân Houthi, thậm chí họ tự tin sẽ thắng, tới mức tổ chức luôn người quay phim trận đánh của mình ngay từ đầu.

Mục tiêu cần xóa sổ là một chốt giữ của quân Arabia Saudi. Chốt này được trang bị khá mạnh với đại liên, tên lửa chống tăng, súng không giật cỡ 120 ly, lại tựa vào và tận dụng lợi thế địa hình, vách đá, ở trên cao.

Sử dụng hết từng ấy vũ khí, chắc chắn quân Arabia Saudi phải có lực lượng trên một tiểu đội tại chốt này.

Trận đánh diễn ra vào buổi đêm. Tới sáng kết quả đã rõ, quân Arabia Saudi đã tháo chạy hoặc bị tiêu diệt, bỏ lại cả kho vũ khí trên chốt. Lực lượng của phiến quân Houthi vừa chiến thắng và vẫn bảo toàn lực lượng. 

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm