Không quân Syria tiêu diệt khoảng 50 chiến binh khủng bố

VietTimes -- Cuộc chiến Syria xoay chiều có lợi cho Lực lượng vũ trang Syria, quân đội và các lực lượng vũ trang đẩy mạnh tấn công tiêu diệt nhiều phần tử Hồi giáo cực đoan trên mọi chiến trường, phá hủy vũ khí, phương tiện chiến cơ động, căn cứ và nơi trú ẩn của tổ chức khủng bố.
Không quân Syria tiêu diệt khoảng 50 chiến binh khủng bố

Tổng quan tình hình chiến sự Syria ngày 20.02.2016 theo SANA

Lattakia

Quân đội Syria giành được hai làng và nhiều cao điểm chiến lược trên vùng nông thôn phía bắc tỉnh Latakia. Hai ngôi làng được giải phóng là Ain al-Qantara và Mahshaba, nằm trên vành đai ngoại vi của thị trấn vừa giải phóng Kensabba.

Các đơn vị vũ trang Syria cũng thu giữ được các điểm chốt Rweiset al-Kitf, Rweiset Taloukshi và Rweiset Wata al-Sindianeh cùng hàng loạt các cao điểm quan trọng khác.

Các trận chiến có được kết quả tốt nhờ có sự phối hợp hiệu quả giữa quân đội Syria và các lực lượng vũ trang địa phương, được sự yểm trợ mãnh liệt của các hệ thống hỏa lực, tấn công chính xác, có chiều sâu vào trận địa, khu vực phòng thủ của lực lượng Hồi giáo cực đoan.

Các đơn vị quân đội Syria cũng nhanh chóng rà phá, tháo gỡ mìn và các loại vũ khí tự chế do các chiến binh Hồi giáo cực đoan cài đặt lại.

Lực lượng không quân Syria tăng cường tần suất không kích, phá hủy các địa điểm của Jabhat al-Nusra trong làng Kebaneh (Kabani), gần thị trấn Kensabba (Kinsibba).

Aleppo

Các đơn vị quân đội Syria giành được làng Treikiyeh, al- Zaalaneh, Balat và Tal Alam, đẩy lùi phiến quân IS khỏi Nhà máy nhiệt điện Aleppo, tiến công vào các khu vực khác trên vùng nông thôn phía đông Aleppo.

Lực lượng không quân Syria không kích mãnh liệt vào trận địa phòng ngự, xe cơ giới của IS, diệt nhiều địch, phá hủy trang thiết bị trên địa bàn các làng và thị trấn Maskaneh, al-Shimawiyeh, al-Madiouneh và thành phố al-Bab thuộc vùng nông thôn phía đông và đông bắc tỉnh Aleppo.

Quân đội triển khai tấn công đánh thiệt hại nặng sinh lực, phương tiện chiến tranh của tổ chức Jabhat al-Nusra tại làng  Fah và Souran trên vùng nông thôn miền Bắc của tỉnh.

Trong các trận tấn công trên vùng nông thôn phía tây nam và phía tây, các đơn vị vũ trang Syria tập trung đánh vào các trận địa của lực lượng khủng bố ở các làng al-Buwabiyeh, Shuweihneh và Abu Shailam.

Trong nội đô Aleppo, binh sĩ các lực lượng vũ trang Syria phá hủy một số xe cơ giới, súng cối hạng nặng của các phần tử khủng bố ở khu vực al-Rashidin và al-Lairamoun.

Homs

Lực lượng không quân Syria tiến hành hàng loạt các đợt tập kích đường không vào các mục tiêu của lực lượng khủng bố IS và Jabhat al-Nusra trên vùng nông thôn tỉnh Homs trong suốt 24 giờ qua.

Các máy bay quân đội Syria tấn công vào  vị trí tập trung quân, các xe cơ giới vận tải xung quanh thành phố al-Qaryatain và phía nam của al-Mahasseh trên vùng nông thôn phía đông nam của tỉnh.

Những đòn không kích đã gây thiệt hại nặng cho IS tại khu vực al-Buseiri, nằm trên tuyến đường quốc tế đi ngang qua thành phố cổ Palmyra.

Nhiều khu vực phòng thủ của tổ chức Jabhat al-Nusra tại các làng Teir Maala, al-Jassemiyeh, al-Ghajar và thị trấn Talbiseh trên vùng nông thôn phía bắc của tỉnh Homs cũng bị không kích, đánh thiệt hại nặng về sinh lực và phương tiện chiến tranh của tổ chức khủng bố này.

Idlib/Hama

Một căn cứ và một xe cơ giới của tổ chức Jund al-Aqsa, cam kết trung thành với IS, bị phá hủy hoàn toàn trong cuộc không kích của không quân Syria ở thị trấn al-Tabbaneh thuộc vùng nông thôn miền Nam Idlib. Vụ không kích đã tiêu diệt 5 tay súng khủng bố, 11 chiến binh khác bị thương.

Các trận địa phòng ngự tập trung của khủng bố, một số xe cơ giới đã bị phá hủy hoàn toàn trong cuộc tấn công ở khu vực Kafr Sinjeh và trên một số địa bàn khác ở nhiều khu vực nông thôn.

Không quân Syria tập kích dữ dội vào vị trí tập trung  quân, xe cơ giới của tổ chức Jaish al-Fatah trên khu vực dân cư Abu al-Duhour thuộc vùng nông miền Nam Idlib. Bom của không quân thiêu hủy tất cả các xe cơ giới của lực lượng này trên vùng nông thôn miền Đông Nam Idlib.

Tại vùng nông thôn phía bắc gần với tỉnh Hama, không quân không kích vào trận địa phòng ngự, khu vực tập trung quân của Jabhat al-Nusra và Phong trào Hồi giáo Ahrar al-Sham tại thị trấn Kafr Zita.

Chiến đấu cơ Syria tập kích ác liệt vào các làng al-Latamneh, Atshan và Hur Bnafso, tiêu diệt 35 phần tử khủng bố từ tổ chức Jaish al-Fatah.

Các chiến binh khủng bố Jabhat al-Nusra, tham gia chiến dịch đánh vào các làng Hur Bnafso, al-Rawdeh và Talaf  trên vùng nông thôn phía Nam đã gánh chịu tổn thất nặng nề từ các cuộc không kích của không quân  Syria.

Một thủ lĩnh có bí danh là Sulaiman Adel Shanat bị tiêu diệt trong cuộc không kích ác liệt vào tổ chức Phong trào Hồi giáo Ahrar al-Sham.

Quneitera/Daraa 

Trên vùng nông thổn của hai tỉnh Quneitera và Daraa, không quân Syria đã diệt 18 phần tử khủng bố trong 3 ngày qua, trong số bị tiêu diệt có cả một số thủ lĩnh Hồi giáo cực đoan trên vùng nông thôn Quneitra và Daraa.

Vùng ngoại vi Damascus

Không quân Syria tấn công dồn dập vào trận địa và khu vực phòng thủ của tổ chức Jaish al-Islam trên khu vực nông thôn ngoại vi Đông Ghouta thuộc vùng nông thôn thủ đô Damascus trong vài ngày qua.

Hàng loạt phương tiện vận chuyển và các xe vận tải chuyên chở những phần tử khủng bố mang theo vũ khí đã bị tiêu diệt và phá hủy trong các thị trấn Bait Nayem và Otaiya, nằm ở khu vực al-Nashabiyeh tại Douma.

Deir Ezzor

Không quân Syria liên tiếp tiến hành các đòn tập kích vào lực lượng IS, những cuộc hành quân cơ động tại làng al-Mrei’iyeh và phía đông tỉnh Deir Ezzor. Trong trận không kích phá hủy vũ khí trang bị, phương tiện vận chuyển, diệt và làm bị thương nhiều phần tử khủng bố ở vùng nông thôn ngoại vi al-Mrei’iyeh.

 Tấn công tiêu diệt khu vực tập trung quân ở Damascus,
Quneitra, Tam giác Daraa.

Tổng quan tình hình phát triển binh lực Nga ở Syria tính đến ngày 20.02.2016
 QA