Không quân Syria tiêu diệt hơn 40 tay súng khủng bố ở Aleppo

VietTimes -- Lực lượng không quân Syria, phối hợp với lực lượng vũ trang Syria, không kích phá hủy nhiều khu vực phòng thủ của các tổ chức khủng bố. Được máy bay chiến đấu yểm trợ, quân đội diệt và làm bị thương nhiều chiến binh khủng bố, phá hủy các phương tiện cơ động và vũ khí hạng nặng.
Không quân Syria tiêu diệt hơn 40 tay súng khủng bố ở Aleppo

Tổng quan tình hình chiến sự Syria theo SANA ngày 29.01.2016

Homs

Kực lượng không quân Syria tiến hành các đợt không kích dữ dội vào các vị trí ẩn nấp của Jabhat al-Nusra và các tổ chức khủng bố khác trong các làng al-Rastan, Um Sharshouh, Ezz Eddin, al-Ghanto, Talbiseh, al-Ghagar và Teir Maala thuộc vùng nông thôn phía bắc tỉnh Homs.

Năm căn cứ trung tâm của các tay súng khủng bố và nhiều xe cơ giới, vũ khí hạng nặng đã bị các đợt tập kích đường không phá hủy.

Nhiều căn cứ hầm ngầm và xe cơ động của các tay súng khủng bố IS bị phá hủy ở ngoại vi thành phố cổ Palmyra và khu vực phía nam, phía tây của làng al-Qaryatain trên vùng nông thôn phía đông và đông nam của tỉnh Homs.

Không quân Syria tiến công dữ dội vào các phần tử khủng bố IS ở các khu phố Toloul al-Soud, Tar al-Kharroubeh, Mintar al-Rumeileh, trục đường Mahin-Al-Qaryatain thuộc vùng đông bắc tỉnh Homs, khu dân cư Jazal, dãy núi Hayal, các khu dân cư al-Muthallath, al-Makale’, làng Unk al-Hawa thuộc vùng Jub al-Jarrah thuộc vùng nông thôn phía Đông tỉnh Homs.

Các đợt không kích tiêu diệt và làm bị thương nhiều phần tử khủng bố IS, phá hủy vũ khí trang bị, phương tiện chiến tranh.

Aleppo

Lực lượng không quân Syria phá hủy hai xe cơ giới gắn súng máy phòng không hạng nặng, tiêu diệt 45 tay súng khủng bố ở các làng Oum Dimneh, Jeb Ghabsheh, Jeb al-Kalb gần thành phố al-Bab thuộc tỉnh Aleppo.

Quân đội Syria phá hủy 3 căn cứ của tổ chức khủng bố IS tại khu phố al-Sheikh Saeed, al-Salihin, Bani Zaid thuộc thành phố Aleppo.

Phóng viên chiến trường báo SANA cho biết, lực lượng không quân Syria ném bom phá hủy các hầm ngầm, trận địa phòng ngự, khu căn cứ tập trung các chiến binh Hồi giáo cực đoan ở Baideen, Bab al-Nairab và al-Shqaif ở ngoại vi thành phố Aleppo.

Các máy bay quân sự Syria cũng tiến hành nhiều đợt không kích vào các căn cứ tập trung binh lực của IS ở đồi Abu Henna, khu dân cư al-Seen, Zanoura, đồi Maksour, Ein al-Jahesh, khu vực xung quanh đồi al-Hattabat hill, Jub al-Safa, vùng ngoại vi nhà máy nhiệt điện ở khu vực nông thôn phía đông của tỉnh.

Trong các trận không kích đã diệt và làm bị thương nhiều tay súng khủng bố, phá hủy trận địa phòng ngự và các xe cơ giới gắn súng máy phòng không hạng nặng.

Idlib

Ba căn cứ trung tâm của lực lượng Jaish al-Fateh bị các phi công Syria phá hủy trong trận không kích vào làng Nahlia thuộc khu vực Ariha nằm ở phía nam của tỉnh Idlib.

Không quân Syria phá hủy một căn cứ trung tâm của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở al-Tamanaa trên địa bàn nông thôn phía nam của tỉnh, san phẳng các trận địa phòng ngự kiên cố, tiêu hủy xe cơ giới gắn súng máy, diệt nhiều phiến quân Hồi giáo Jaish al-Fateh đang tập trung ở một địa điểm cách thành phố Idlib về phia tây 8 km.

Hama

Trong một trận tấn công ác liệt vào lực lượng Hồi giáo cực đoan, quân đội Syria được sự yểm trợ của không quân tấn công phá hủy hai xe cơ giới gắn súng máy hạng năng, hai sở chỉ huy trung tâm của tổ chức Jabhat al-Nusra trong thị trấn Mourek, có vị trí địa lý nằm vùng nông thôn phía bắc tỉnh Hama.

Không quân Syria ném bom vào các căn cứ, hầm ngầm ẩn nấp và các hoạt động quân sự của chiến binh khủng bố ở các khu dân cư Lahaya, Atshan, Maarakbeh và Kafrnabboudeh thuộc vùng nông thôn phía bắc và tây bắc.

Các đòn tập kích đường không đã diệt và làm bị thương nhiều tay súng khủng bố, phá hủy các xe cơ giới gắn súng máy hạng nặng.

Deir Ezzor

Cuối tháng, không quân Syria tập trung đánh mạnh vào những hầm ngầm và trung tâm tập trung quân của tổ chức khủng bố IS ở làng al-Bgheiliyeh và al-Jneineh thuộc vùng nông thôn tỉnh Deir Ezzor.

Các phi công Syria tập trung tiêu diệt các xe cơ giới có gắn vũ khí hạng nặng như súng máy phòng không, pháo phòng không.

Daraa

Quân đội Syria tiến công phá hủy hầm ngầm ở khu vực al-Bajaja, san bằng các căn cứ tập trung các tay súng Hồi giáo cực đoan ở trại al-Nazihin và khu vực phía nam của khu phố al-Manshia tại quận Daraa al-Balad thuộc tỉnh Daraa.

Quân đội Syria tiến hành tấn công vào các căn cứ hầm ngầm tại thị trấn al-Yadoda phía đông bắc của Daraa, diệt và làm bị thương nhiều tay súng khủng bố, phá hủy nhiều vũ khí và xe cơ giới địch.

Quneitra

Các đơn vị quân đội Syria, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương NDF bẻ gãy đợt tấn công của lực lượng khủng bố vào một điểm chốt của quân đội ở Tal al-Koroum và Tal al-Bazak ở vùng nông thôn phía đông của tỉnh Quneitra.

Quân đội Syria giao tranh dữ dội với các phần tử Hồi giáo cực đoan, có liên quan đến tổ chức khủng bố Jabhat al-Nusra, tiêu diệt và làm bị thương một số lớn các tay súng Hồi giáo cực đoan, thiêu hủy nhiều xe cơ giới, trong số đó có một số xe gắn súng máy phòng không hạng nặng.

Các binh sĩ Syria tấn công phá hủy các căn cứ hầm ngầm và trận địa phòng ngự của Jabhat al-Nusra ở làng Mashara, Um Batina và Nab’a al-Sakhar, tiêu diệt nhiều tay súng khủng bố ẩn nấp đánh trả, trong đó có cả những thủ lĩnh của tổ chức khủng bố này.

Latakia

Các đơn vị quân đội Syria, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương, củng cố tuyến phòng thủ và an ninh tại làng Mezein, Reweiset Karam al-Borj và núi al-Rous ở khu vực nông thôn phía bắc tỉnh Lattakia.

Quân đội đã phối hợp với lực lượng dân quân địa phương củng cố an ninh và tuyến phòng thủ ở các làng al-Qalai’e, Karoura, al-Qastal, Bashoura, Beit Dedo, tổ chức phòng ngự trên những ngọn núi Bradon, al-Qala’a, al-Khedr ở vùng nông thôn phía bắc tỉnh Lattakia.

Trong các trận đánh bình định vùng nông thôn phía bắc Latakia, quân đội Syria tấn công tiêu diệt nhiều phần tử Hồi giáo cực đoan, làm bị thương nhiều tay súng khác, phá hủy trận địa phòng ngư và vũ khí trang bị.

Trong các địa bàn dân cư vừa được giải phóng, các đơn vị công binh tiến hành rà phá mìn và vũ khí nổ tự chế, do các chiến binh Hồi giáo gài đặt, đảm bảo an toàn cho người dân trở về quê hương.

 Tổng quan tình hình chiến sự Syria ngày 29.01.2016

QPAN