Không quân Syria tấn công "phẫu thuật" diệt 10 tay súng thánh chiến ở Aleppo

VietTimes -- Tổ chức liên minh các nhóm chiến binh Hồi giáo cực đoan có tên là Quân đội Mujahideen cho biết: 10 tay súng thiện chiến của tổ chức này đã thiệt mạng trong một cuộc không kích đêm tại quận Al-Rashideen 5 phía tây thành phố Aleppo.
Một xạ thủ được Mỹ huấn luyện đang sử dụng tên lửa TOW chống quân đội Syria
Một xạ thủ được Mỹ huấn luyện đang sử dụng tên lửa TOW chống quân đội Syria

Theo tin từ tổ chức này, những chiến binh thiện chiến bị diệt trong cuộc không kích là những tay súng được cố vấn Mỹ đào tạo theo chương trình đặc biệt khác thác sử dụng các tổ hợp tên lửa chống tăng TOW do Mỹ chế tạo.

Những chiến binh này cũng là những kẻ đã huấn luyện các nhóm chiến binh khác kỹ thuật sử dụng tên lửa chống tăng TOW. Hầu như tất cả các nhóm chiên binh thánh chiến của tất cả các phe phái đều sử dụng tên lửa Mỹ chống lại các lực lượng chính phủ Syria trên khắp các chiến trường, gây tổn thất nặng cho vũ khí trang bị và sinh lực của quân đội Syria.

Cuộc tấn công của liên minh các nhóm Hồi giáo cực đoan, dẫn đầu là nhóm khủng bố quốc tế Jabhet Fateh al-Sham (nguyên al-Nusra Front) thất bại trong chiến dịch chọc thủng vòng vây của quân đội Syria và lượng quân tình nguyện trên các quận phía đông thành phố Aleppo.

Nhưng trận chiến đến thời điểm này vẫn chưa dừng lại, các tay súng khủng bố của Jabhet Fateh al-Sham tiếp tục ẩn nấp trong các khu phố bị tàn phá, sử dụng súng bắn tỉa và tên lửa TOW tấn công sát hại các binh sĩ quân đội Syria. Cho đến nay, đã có gần 10 vụ tập kích bằng tên lửa chống tăng TOW, khiến hàng chục binh sĩ Syria thiệt mạng và bị thương.

Đây có thể là một vụ tấn công báo thù những tổn thất vừa qua của quân đội Syria, mặc dù không quân Nga và Syria vẫn liên tục không kích vào các mục tiêu của lực lượng Hồi giáo cực đoan trên vùng ngoại ô phía Tây Aleppo.

NT