Không quân Syria dội lửa ác liệt, diệt hàng chục tay súng IS

VietTimes -- Ngày 11.01.2017, không quân Syria triển khai cuộc không kích dữ dội trên địa phận sa mạc phía đông tỉnh Homs. Các cuộc không kích nhằm vào trận địa và các vị trí tập trung quân của IS trên vùng sa mạc xung quanh sân bay T-4 Tyas, nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công tiềm năng vào căn cứ.

Không quân Syria không kích (ảnh minh họa)

Không quân Syria không kích (ảnh minh họa)

Al Alam.Ir dẫn nguồn tin quân sự tại sân bay T-4 cho biết, lực lượng không quân Syria tiến hành hơn 20 cuộc không kích gần thành phố cổ Palmyra và căn cứ không quân T-4 Tyas, phá hủy 7 xe cơ giới quân sự, tiêu diệt nhiều chiến binh IS.

Cùng ngày, quân đội Syria và Lực lượng vũ trang địa phương NDF đánh bại một cuộc tấn công của IS vào căn cứ không quân T-4 Tyas. Mục tiêu trước mắt của lực lượng vũ trang Syria là mở rộng vùng đệm an ninh hơn gần căn cứ không quân chiến lược để đảm bảo các chuyến bay quân sự và tuyến đường tiếp vận, tránh được các cuộc tấn công bất ngờ có thể bao vây cô lập sân bay.

Trong cuộc tấn công trên chiến trường phía đông tỉnh Homs, IS đặt mục tiêu hàng đầu là đánh chiếm căn cứ sân bay quân sự T-4, đến thời điểm này, mục tiêu chiến lược của IS trong chiến dịch vẫn không thành công. Trong hai ngày 10 và 11.01.2017, quân đội Syria tiêu diệt khoảng 23 chiến binh IS trong các trận đánh phòng ngự, phản công.

Sau khi IS phá hủy nhà máy cung cấp khí gas, đẩy hàng triệu dân vào tình huống khủng hoảng nhiên liệu giữa mùa xuân lạnh giá, rất nhiều người dân mong đợi cuộc tấn công giải phóng các vùng nhiên liệu then chốt trên địa bàn tỉnh Homs. Hàng nghìn binh sĩ quân đội Syria tập kết xung quanh sân bay quân sự T-4 Tyas, nhưng cuộc tấn công vẫn chưa được thực hiện như mong đợi. 

NT