Không quân Syria băm nát đoàn xe IS, tiêu diệt một thủ lĩnh phiến quân

VietTimes -- Ngày 08.12.2016, không quân Syria thực hiện thành công một chiến dịch đặc biệt trên vùng nông thôn tỉnh Deir Ezzor, tập kích tiêu diệt thành công một đoàn vận tải quân sự của IS, Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự tại Deir ez Zor cho biết.
Lực lượng không quân Syria không kích ở Deir ez Zor
Lực lượng không quân Syria không kích ở Deir ez Zor

Tình báo không quân Syria nhận được thông tin từ các điệp viên bí mật địa phương thuộc tỉnh Deir Ezzor, cho biết có một đoàn xe vận tải của IS, di chuyển dọc đường cao tốc Al-Mayadeen - Thayem. Đoàn xe gồm 9 chiếc, di chuyển từ Iraq cùng lực lượng chiến binh thiện chiến Inghimasi và thủ lĩnh của nhóm là Abou Aisha Marsillia – công dân Pháp.

Đoàn xe IS tạm dừng nghỉ thời gian ngắn trên khu vực nằm giữa mỏ dầu Thayem và núi Thardeh. Ngay sau đó, theo tọa độ chính xác được cung cấp bởi máy bay trinh sát không người lái, các máy bay chiến đấu của không quân Syria ập đến và nhóm chiến binh rơi vào một trận tập kích đường không ác liệt.

Một số xe cùng với các chiến binh bị hủy diệt ngay tức khắc, số còn lại tháo chạy về phía một hẻm núi nằm về phía đông một trạm điện địa phương để tránh trận mưa bom.

Nhưng cuộc tháo chạy đã không còn ý nghĩa khi không quân Syria quyết định truy sát, các máy bay chiến đấu Syria nhanh chóng tìm ra nhóm chiến binh IS trốn thoát và tiếp tục dội bom phá hủy tất cả các xe ô tô còn lại cùng với nhóm chiến binh thánh chiến IS.

Theo nguồn tin tình báo địa phương quân đội Syria, thủ lĩnh chỉ huy chiến trường Abou Aisha Marsillia của nhóm Inghimasi cũng bị tiêu diệt cùng với đoàn xe.

NT