Không quân Nga tấn công dữ dội IS. yểm trợ Thổ Nhĩ Kỳ ở nam Aleppo

VietTimes -- Ngày 08.01.2017, theo truyền thông mạng xã hội thành phố Aleppo, không quân Nga tiến hành hàng loạt các cuộc không kích trên vùng nông thôn phía đông thủ phủ Aleppo, tấn công các trận địa phòng ngự của IS trên hướng đông thành phố Al-Bab.

Không quân Nga không kích trên chiến trường Syria

Không quân Nga không kích trên chiến trường Syria

Cách đây không lâu, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng Hồi giáo cực đoan được Ankara hậu thuẫn tổn thất nặng nề trong chiến dịch tấn công đánh chiếm thành phố Al-Bab.

Truyền thông Ankara khẳng định, theo yêu cầu của Bộ quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ, không quân Nga triển khai hàng loạt cuộc tập kích đường không nhằm phá hủy hệ thống phòng thủ và tiêu hao binh lực của tổ chức khủng bố quốc tế này.

Hãng tin Iran Al- Alam dẫn nguồn tin quân sự ở Aleppo cho biết, Không quân Nga tiến hành hàng chục cuộc không kích trên vùng nông thôn Al-Bab ngày 08.01.2017, diệt và làm bị thương hàng chục chiến binh IS, phá hủy nhiều hỏa điểm phòng ngự của tổ chức khủng bố này.

Những cuộc không kích ngày 08.01.2017 là lần thứ tư trong 10 ngày qua, theo yêu cầu từ phía quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, không quân Nga tiến hành các cuộc không kích nhằm yểm trợ các lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ chiến đấu chống IS gần thành phố Al-Bab.

Các truyền thông viên ủng hộ IS đăng tải những hình ảnh cuộc chiến trên khu vực ngoại vi thành phố al-Bab, trên khu vực chiến trường, nơi các đơn vị Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng chiến binh Hồi giáo cực đoan do Ankara hậu thuẫn cố gắng đột phá tuyến phòng ngự của IS ở Al-Bab.

Trong những bức ảnh đăng tải, có một bức ảnh chụp được một chiếc tiêm kích đa nhiệm Su-35 đang thực hiện nhiệm vụ trinh sát chiến trường. Theo tin được đăng tải, chiếc tiêm kích đa nhiệm đang hoạt động trong khu vực Al-Bab, yểm trợ lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ tiến công vào chiến tuyến của IS.

Bức ảnh này có thể là giả, nhưng nếu thực tế là đúng thì đây sẽ là bằng chứng đầu tiên khẳng định không quân Nga đang yểm trợ đường không cho quân đội Thổ Nhĩ Kỳ trên miền bắc Syria.

Không quân Nga tấn công dữ dội IS. yểm trợ Thổ Nhĩ Kỳ ở nam Aleppo ảnh 1
Không quân Nga tấn công dữ dội IS. yểm trợ Thổ Nhĩ Kỳ ở nam Aleppo ảnh 2

Truyền thông mạng xã hội ủng hộ IS đăng tải hình ảnh, ghi lại cuộc không kích của không quân Nga trên chiến trường al-Bab

NT