Không quân Nga-Syria trút hỏa lực ác liệt yểm trợ “Hổ Syria” tấn công

VietTimes -- Ngày 02.10.2017, các đơn vị quân đội Syria, dưới sự yểm trợ hiệu quả của không quân Nga – Syria, liên tiếp tiến hành các cuộc tấn công giải phóng các làng al-Qasimiyeh, al-Shemalieh, Rabe'a, Mghezel trên hướng đông bắc Jub al-Jarrah thuộc vùng sa mạc phía đông Homs.

Trực thăng tấn công quân đội Syria - ảnh minh họa của SANA

Trực thăng tấn công quân đội Syria - ảnh minh họa của SANA

Cùng với sự yểm trợ của lực lượng không quân Nga – Syria, các đơn vị quân đội đánh bại cuộc tấn công của IS khủng bố tấn công đánh vào các khu vực lân cận gần thị trấn al-Sukhnah, phía đông thành phố Palmyra trên vùng sa mạc tỉnh Homs.

Phóng viên SANA, dẫn nguồn tin quân sự cho biết, hệ thống máy bay trinh sát không người lái quân đội Syria phát hiện một đoàn xe của IS di chuyển từ từ sa mạc Badiya (sa mạc) trên hướng Trạm bơm T-3 tiến về thị trấn al-Sukhnah.

Các lực lượng vũ trang Syria, phối hợp với lực lượng không quân, tiến công phá hủy 7 xe cơ giới, diệt và làm bị thương hàng chục tay súng khủng bố trong khu vực al-Mokharram về phía tây nam al-Soukhna.

Trên các hướng tấn công khác, lực lượng không quân Nga – Syria tiến hành các cuộc không kích đánh sâu vào thị trấn Mohassan và al-Mayadin, tập kích các vị trí của IS trong các làng Buqros al-Tahtani và Taibat Shamiya trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Deir Ezzor.

Không quân Syria liên tục tiến hành các cuộc không kích đánh vào các tuyến đường cơ động di chuyển của IS trong khu vực làng Faida Bin Mwain'a, cách thành phố Deir Ezzor 85 km về phía tây nam.

Những cuộc không kích của quân đội Syria gây tổn thất nặng nề sinh lực của IS, phá hủy một số xe bọc thép, xe đánh bom tự sát VBIED, nhiều súng cối hạng nặng tự chế, nhiều trận địa phòng ngự của IS trên chiến trường Deir Ezzor.

Những cuộc không kích ác liệt của không quân Nga - Syria - tổng hợp video từ phía lực lượng khủng bố và Hồi giáo cực đoan 
NT