Không quân Nga - Syria trút bão lửa vào phe thánh chiến cố thủ Daraa

VietTimes -- Ngày 18.06.2017, lực lượng không quân Nga – Syria tiến hành đợt không kích mới đánh vào thành phố Daraa. Làn sóng các đợt tấn công đường không đánh vào các vị trí của lực lượng Hồi giáo cực đoan lập tức diễn ra sau khi thỏa thuận ngừng 48 giờ chấm dứt vào hồi 12:00 trưa ngày 18.06.

Không quân Nga không kích (ảnh minh họa)

Không quân Nga không kích (ảnh minh họa)

Lực lượng không quân Syria, yểm trợ bởi máy bay chiến đấu Nga và máy bay trinh sát không người lái tiến hành các cuộc không kích vào các quận Daraa Al-Balad và Tareeq Al-Sad.

Trước đó, chính quyền Syria đã thông báo cho các nhóm chiến binh rất rõ ràng: lệnh ngừng bắn 48 tiếng có thể mở rộng nếu đại diện của các nhóm Hồi giáo cực đoan làm việc với chính quyền để tạo ra một định dạng thích hợp cho việc duy trì khu vực an toàn trong thành phố.

Trong điều kiện khác, sự chấm dứt hiệu lực của thỏa thuận ngừng bắn và các thủ lĩnh phiến quân không có bất cứ động thái nào đối với các cuộc đàm phán tiếp theo, các lực lượng vũ trang Syria sẽ tiến hành cuộc tấn công để giải phóng thành phố.

Việc lực lượng Hồi giáo cực đoan bắt buộc phải ký thỏa thuận ngừng bắn 48 giờ ở Daraa cho thấy, các nhóm chiến binh khá kiệt sức trong cuộc tấn công triền miên không dứt của quân đội Syria. Các nhóm khủng hố Hay’at Tarir Al-Sham, FSA hy vọng ngoài nguồn lực từ phía nước ngoài còn là áp lực của phương Tây, nhưng phương Tây đã bộc lộ quá nhiều những ý đồ đen tối và các thủ đoạn trong sự ủng hộ các nhóm chiến binh nổi dậy, nên áp lực lên Nga và Syria đã hầu như cạn kiệt. Chiến dịch không kích tiếp theo của Nga và Syria chỉ là đòn đánh tiếp theo để buộc các tay súng thánh chiến phải đầu hàng. 

Không quân Nga không kích ở Daraa
NT