Không quân Nga, Syria tấn công ác liệt IS tại Hama

VietTimes -- Ngày 07.01.2017, hai lực lượng không quân Syria và Nga đồng tiến hành cuộc không kích ác liệt trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Hama, tiến hành hàng chục cuộc không kích liên tiếp đánh vào các vị trí phát hiện được IS gần địa giới hành chính tỉnh Al-Raqqa.

Trực thăng Nga không kích trên vùng sa mạc tỉnh Homs

Trực thăng Nga không kích trên vùng sa mạc tỉnh Homs

Các cơ quan chỉ huy không quân Nga và Syria đã tiến hành thu thập thông tin tình báo và xác định các tọa độ mục tiêu nhiều tuần trước khi tiến hành các cuộc không kích ác liệt trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Hama ngày 07.01.2017, theo một một nguồn tin quân sự kể lại với phóng viên Al-Masdar News.

Tham gia cuộc không kích này có 5 máy bay trực thăng tấn công và 2 chiếc máy bay ném bom của không quân Syria, đánh phá ác liệt các tay súng IS tại các làng Soha, Uqayrbat, Bal'as, và Al-Tanhaj trên vùng nông thôn phía Đông tỉnh Hama.

Các cuộc không kích ác liệt và dồn dập phá hủy một số xe bọc thép và tiêu diệt hàng chục tay súng khủng bố, tổn thất nặng nề nhất là căn cứ địa của IS trong thị trấn Uqayrbat thuộc miền đông Hama.

Vùng nông thôn phía đông tỉnh Hama có ý nghĩa quan trọng then chốt cuối cùng với IS do địa thế giáp ranh với tỉnh Al-Raqqa và các địa bàn này nằm dọc theo tuyến đường tiếp vận của IS từ sa mạc phía đông tỉnh Homs.

NT