Không quân Nga-Syria dồn dập truy sát các đoàn xe IS (video)

VietTimes -- Ngày 17.06.2017, các lực lượng không quân Nga và Syria không kích ác liệt trên vùng sa mạc miền trung Syria, truy đuổi và tiêu diệt các đoàn xe chở dầu và cơ động binh lực của IS.

Không quân Syria không kích trên không phận Deir Ezzor

Không quân Syria không kích trên không phận Deir Ezzor

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự từ Damascus cho biết, các máy bay của Syria và Nga tiến hành hàng loạt cuộc không kích đánh vào IS, tấn công các tay súng khủng bố từ tỉnh Deir Ezzor phía bắc, tới tận vùng nông thôn miền nam Al-Raqqa.

Trên địa bàn tỉnh Deir Ezzor, Không quân Syria tấn công vào hầu hết các cuộc di chuyển của IS, đánh phá các phương tiện cơ động của lực lượng khủng bố gần dãy núi Thardeh và hướng đường quốc lộ Deir Ezzor-Homs.

Lực lượng không quân Nga tập trung tiến hành các cuộc không kích dọc theo tuyến đường Palmyra-Sukhnah và Sukhnah-Tabaqa, tấn công những đoàn xe cờ đen chở nhiên liệu và binh lực của IS di chuyển trên các tuyến đường này nhằm ngăn chặn khả năng chuyển quân về khu vực Palmyra và cung cấp nhiên liệu cho các phương tiện chiến đấu của IS.

Phối hợp với các chiến dịch tấn công mở rộng trên các chiến trường then chốt nhằm kết thúc sự hiện diện của IS ở Syria, hai lực lượng không quân Nga – Syria gia tăng đáng kể các cuộc không kích nhằm làm tan rã hoàn toàn sức chống cự của IS và buộc các nhóm khủng bố phải đào thoát ra nước ngoài.

Máy bay cường kích Su-25 không kích trên chiến trường Syria
Máy bay cường kích Su-25 xuất  kíchchiến đấu trên chiến trường Syria
NT