Không quân Nga - Syria dồn dập giáng đòn diệt quân thánh chiến tại Hama, Idlib

VietTimes -- Sáng ngày 25.04.2018, lực lượng không quân Nga và Syria liên tục không kích trên vùng nông thôn phía nam tỉnh Idlib, đánh phá những mục tiêu của nhóm Hồi giáo cực đoan Jaysh Al-Izza và các nhóm liên minh trong tổ chức Quân đội Syria tự do (FSA), Hay’at Tahrir A- Sham ( HTS, Al-Qaeda Syria) thuộc tỉnh Hama.
Không quân Nga không ki hs ở Idlib, Hama. Ảnh minh họa video "đối lập.
Không quân Nga không ki hs ở Idlib, Hama. Ảnh minh họa video "đối lập.

Al-Masdar New dẫn nguồn tin quân sự ở Latakia cho biết, các lực lượng không quân Nga và Syria thực hiện hơn 100 cuộc không kích tại phia nam Idlib và miền bắc Hama trong ngày 26.04.2018.

Các cuộc không kích Nga và Syria nhằm mục đích chủ yếu là huy diệt lực lượng Hồi giáo cực đoan vốn tấn công bất ngờ vào chiến tuyến của quân đội Syria ở Hama, nhằm hỗ trợ cho IS ngoại ô Damascus. Trước những đòn không kích liên tiếp, lực lượng Hồi giáo cực đoan HTS và FSA tổn thất nặng nề, buộc phải chấm dứt cuộc tiến công vào quân đội Syria trên vùng nông thôn miền bắc Hama.

Tối ngày 26.04.2018, các máy bay chiến đấu Nga tiếp tục tiến hành các cuộc không kích đánh vào chiến tuyến của lực lượng Hồi giáo cực đoan trong và xung quanh thị trấn Kafr Zita, thành trì quân sự quan trọng của HTS và FSA ở phía bắc tỉnh Hama.

Các cuộc không kích của Nga nhằm ngăn chặn lực lượng Hồi giáo cực đoan tiến hành cuộc tấn công theo kế hoạch vào chiến tuyến quân đội quân đội Syria và các lực lượng quân tình nguyện phía tây thị trấn Kafr Zita, gần thị trấn Kernaz do chình phủ Syria kiểm soát. Theo những nguồn tin địa phương, không quân Nga cũng không kích các nhóm Hồi giáo cực đoan gần tuyến chiến đấu tại làng As-Sakhr, đang được lực lượng vũ trang địa phương NDF - quân đội Syria bảo vệ.

Trên chiến trường phía bắc Hama và Idlib, không quân Nga nhiều lần ngăn chặn và tiêu diệt các nhóm Hồi giáo cực đoan, dội bom và tên lửa có điều khiển vào các hoạt động hành quân chiến đấu tấn công của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở hai tỉnh này. Đòn không kích đảm bảo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị Syria giải quyết chiến trường then chốt là các quận phía nam thủ đô Damascus, hiện đang bị IS tạm chiếm.

Không quân Nga sử dụng bom chùm tấn công IS ở bắc Hama - video truyền thông đối lập Syria
Không quân Nga không kích chiến tuyến của nhóm Hồi giáo cực đoan ở thị trấn Kafr Zita, thuộc miền bắc Hama. Video truyền thông "đối lập" Syria
NT