Không quân Nga ồ ạt giáng sấm sét, chặn đứng phiến quân trên chiến trường Daraa

VietTimes -- Ngày 15.04.2017, không quân Nga bất ngờ tiến hành một trận tập kích đường không dữ dội, đánh vào chiến tuyến của lực lượng Hay’at Tahrir Al-Sham trong thành phố Daraa. 
Không kích kinh hoàng ở Daraa
Không kích kinh hoàng ở Daraa

Theo phóng viên chiến trường Al-Masdar News Ibrahim Joudeh, lực lượng không quân Nga đóng vai trò quan trọng trong đòn tập kích đẩy lùi cuộc tấn công của lực lượng Hồi giáo cực đoan tại Dara'a ngày 15.04.2017.

Một phi đội máy bay chiến đấu Nga đã liên tục quần đảo trên bầu trời Daraa, tiến hành liên tục 50 cuộc không kích đánh vào các quận Dara'a Al-Balad và Al-Manishiyah, gây tổn thất nặng nề cho lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến, buộc các tay súng khủng bố phải tạm dừng tấn công.

Trước cuộc không kích của Nga, lực lượng thánh chiến chiếm đến 70% quận Al-Manishiyah, chỉ còn lại phần khu dân cư phía bắc. Các đơn vị quân đội Syria hầu như bất lực, liên tục rút lui co cụm trước đòn tấn công liên tiếp của các tay súng khủng bố liều chết.

Một lực lượng tiếp viện lớn của quân đội Syria đã đến thành phố Dara'a vào cuối ngày 16.04.2017 nhằm ngăn chặn cuộc tiến công của lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến. Nhưng cuộc phản công của quân đội Syria vẫn chưa bắt đầu.

Kế hoạch tác chiến sai lầm đã gây thảm họa lớn. Cuộc chiến tranh đường phố luôn là cuộc chiến địa ngục, các binh sĩ quân đội Syria, phòng thủ chiến trường Daraa đã rời bỏ nguyên tắc lấy tiến công để phòng thủ, liên tục tấn công sẽ khiến lực lượng thánh chiến không thể tổ chức các đòn tấn công tự sát quy mô lớn. Phòng thủ bị động đã khiến quân đội Syria gánh chịu thất bại, phần lớn do tâm lý sợ địch, sự ỷ lại và trì trệ của các sĩ quan chỉ huy các đơn vị vũ trang Syria. 

Không quân Nga tiến hành hơn 50 cuộc không kích ác liệt ở thành phố Daraa

NT