Không quân Nga ồ ạt “dọn đường” cho quân đội Syria tấn công IS

VietTimes -- Ngày 14.01.2017, các lực lượng không quân Nga và Syria bắt đầu tiến hành các cuộc không kích quy mô rộng trên vùng bình nguyên Deir Hafer và Maskanah, tấn công các mục tiêu của IS dọc theo quốc lộ Raqqa-Aleppo.

Không quân Syria không kích ở Aleppo

Không quân Syria không kích ở Aleppo

Những cuộc không kích quy mô lớn đang dọn đường cho cuộc tấn công quy mô lớn của quân đội Syria đánh vào các khu vực do IS chiếm giữ trên vùng nông thôn phía đông Aleppo, nhằm giành lại một vùng giải phóng rộng lớn xung quanh tuyến đường tiếp vận chiến lược đến thành phố Aleppo.

Al Masdar News dẫn nguồn tin quân sự tại Aleppo cho biết, quân đội Syria sẽ tập trung tấn công trên bình nguyên Deir Hafer và không có kế hoạch tấn công vào cao nguyên Al-Bab do thực tế quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đang chiến đấu tại khu vực này.

Nếu mục tiêu chiến lược trước mắt là vùng bình nguyên Deir Hafer của quân đội Syria, mục tiêu tiếp theo là tỉnh Al-Raqqa do hướng tấn công của quân đội Syria trong trường hợp thuận lợi sẽ là hướng nam của thành phố Deir Hafer. Cuộc tấn công sẽ mở lối cho các đơn vị vũ trang Syria tiến vào bình nguyên Maskanah nằm dọc theo ranh giới địa lý hành chính của tỉnh với tỉnh al- Raqqa.

Đợt tấn công vào thành phố Deir Hafer đang diễn ra trong điều kiện chiến trường tương đối thuận lợi với quân đội Syria, do IS đang bị chia sẻ lực lượng do cuộc tấn công của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đánh vào Al-Bab và cuộc tấn công của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) trên hướng tây tỉnh Al-Raqqa.

Không quân Nga ồ ạt “dọn đường” cho quân đội Syria tấn công IS ảnh 1

Bản đồ phân bổ tương quan lực lượng các bên trên chiến trường đông Aleppo

NT