Không quân Nga giáng đòn vũ khí nhiệt áp hủy diệt Al- Qaeda Syria

VietTimes -- Mạng xã  hội ủng hộ “đối lâp” công bố một video, ghi lại cảnh các máy bay chiến đấu Nga thực hiện cuộc không kích bằng vũ khí chính xác phá hủy một tòa án Hồi giáo thi hành luật Sharia của tổ chức khủng bố Ha'yat Tahrir al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) tỉnh Idlib gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ.
Nga sử dụng bom nhiệt áp phá hủy trụ sở của Al-Qaeda Syria
Nga sử dụng bom nhiệt áp phá hủy trụ sở của Al-Qaeda Syria

Cuộc tập kích đường không chỉ là một trong số hơn 40 cuộc không kích mà không quân Nga tiến hành trên các khu vực bị HTS kiểm soát trên vùng nông thôn phía tây bắc Syria. Những cuộc không kích này đánh phá ác liệt các hoạt động cơ động chiến đấu, các chiến tuyến phòng thủ địa bàn, các vị trí tập trung binh lực và các căn cứ địa vững chắc của lực lượng Hồi giáo cực đoan.

Không quân Nga tiến hành cuộc không kích vào chiến tuyến của HTS do nghi ngờ lực lượng Hồi giáo cực đoan HTS (Al-Qaeda Syria) đang chuẩn bị tiến hành một cuộc tấn công chống lại quân đội Syria trên vùng phía tây bắc Syria, có thể là khu vực rừng núi phía đông bắc tỉnh Latakia.

Theo cảnh quay được ghi lại, khu vực tòa án Sharia hà khắc của tổ chức khủng bố Ha'yat Tahrir al-Sham bằng một quả bom nhiệt áp có sức hủy diệt rất lớn. Hàng chục chiến binh và các quan chức Al-Qaeda Syria thiệt mạng và bị thương trong vụ không kích.
Nga sử dụng bom nhiệt áp phá hủy một tòa nhà tòa án Shari'a cyả Al-Qaeda Syria
QA