Không quân Nga "dọn đường" giúp quân đội Syria đánh dẹp phiến quân nam Aleppo

VietTimes -- Ngày 10.01.2017, không quân Nga triển khai nhiều cuộc không kích trên vùng nông thôn miền Nam Aleppo, tiêu diệt hàng loạt mục tiêu của chiến binh nổi dậy dọc theo con đường đến thị trấn Khan Touman, đang bị lực lượng phiến quân thánh chiến Jaysh Al-Fateh (Quân đội Chinh phục) tạm chiếm.

Máy bay Su-35 Nga ở Syria

Máy bay Su-35 Nga ở Syria

Lực lượng không quân Nga tiến hành các cuộc không kích ác liệt lúc 02:00 (giờ Damascus), tấn công một số địa bàn đang bị Jaysh Al-Fateh tạm chiếm kết hợp với cuộc tấn công của quân đội Syria bằng pháo phản lực Grad đánh vào vùng lân cận quận ngoại ô Rashiddeen 4 và thị trấn Khan Al-'Assal.

Những cuộc không kích ác liệt của không quân Nga là lần đầu tiên tấn công vào các nhóm phiến quân thánh chiến thuộc liên minh Jaysh Al-Fateh.

Kể từ khi bắt đầu ngừng bắn trên toàn quốc do Nga và Thổ Nhĩ Kỳ làm trung gian, Không quân Nga không tiến hành bất kỳ cuộc tấn công nào chống lại các lực lượng chiến binh thánh chiến tại Aleppo cho đến khi xác định chính xác, Jaysh Al-Fateh không ký kết thỏa thuận ngừng bắn và tấn công vào dân thường ở Aleppo.

Không quân Nga tiến hành các cuộc không kích hỗ trợ quân đội Syria và lực lượng Hezbollah, phá hủy hệ thống phòng thủ thánh chiến trước khi các lực lượng vũ trang Syria tiến hành cuộc tấn công mở rộng vùng giải phóng miền Nam thành phố Aleppo trong vài tuần tới.

NT