Không quân Nga dồn dập không kích lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Syria

VietTimes -- Ngày 05.06.2016. theo tin từ Al-Masdar News dẫn nguồn từ cơ quan an ninh Syria: Không quân Nga bắt đầu chiến dịch không kích lực lượng Hồi giáo cực đoan bằng các đòn tấn công vào Harakat Ahrar al-Sham và Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda Syria) tại làng Durkabiyah trên miền Tây Ghouta ngoại ô Damascus.
Không quân Nga không kích
Không quân Nga không kích

Không quân Nga thực hiện liên tiếp bốn cuộc không kích tại Durkabiyah, phá hủy hoàn toàn một căn cứ địa của lực lượng Hồi giáo thánh chiến. Trong khi một phi đội máy bay Nga ném bom khu vực ngoại ô Damascus, một phi đội khác tấn công dữ dội vào các mục tiêu trên vùng nông thôn phía Bắc Aleppo, hỗ trợ Quân đội Syria đang tiến hành cuộc tấn công tại khu trang trại Al-Malaah.

Trong đêm ngày 05.07.2016,  không quân Nga tiến hành ba cuộc không kích trên vùng đồng bằng Anadan, tấn công ác liệt vào các trận địa của Jabhat Al-Nusra tại Hayyan, Haritan, Bayyanoun.

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ trên vùng đồng bằng Anadan, Không quân Nga tiếp tục tấn công các mục tiêu của chiến binh thánh chiến trên Quốc lộ Al-Castillo. Lực lượng Hồi giáo cực đoan sử dụng quốc lộ này để tiếp tế cho các nhóm chiến binh đang cố thủ tại bình nguyên Anadan.

NT