Không quân Nga dội lửa, quân đội Syria đánh thốc ngoại vi Damascus (video)

VietTimes -- Ngày 20.06.2017, sau nhiều giờ giao chiến ác liệt, quân đội Syria đánh chiếm thành công khu vực Bir Qassab trên vùng nông thôn phía đông Damascus chiều ngày 20.06, đánh bật các tay súng thuộc nhóm Quân đội Syria tự do (FSA) do Mỹ hậu thuẫn ra khỏi địa bàn then chốt này.

Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường Jobar, Đông Ghouta, Damascus

Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường Jobar, Đông Ghouta, Damascus

Cuộc tấn công này xuất phát từ địa bàn vừa được giải phóng cách đây hai tuần, khi quân đội Syria đánh chiếm cao điểm Tal Talawan thuộc vùng Đông Ghouta.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự ở Damascus cho biết, không lực Nga đóng vai trò then chốt trong cuộc tiến công của các lực lượng vũ trang Syria, liên tục tiến hành các cuộc không kích từ sáng sớm, dọn đường tấn công vào khu vực Đông Ghouta.

Một video khác ghi lại cảnh quân đội Syria, tiến công ác liệt vào các địa điểm do lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến chiếm giữ, bị tàn phá dữ dội từ các cuộc không kích của Nga và Syria. Dưới hỏa lực yểm trợ của quân đội Syria, các lực lượng vũ trang tiến công vào khu vực Taibah thuộc thị trấn Jobar, giải phóng nhiều ngôi nhà cao tầng đang bị các tay súng Al-Qaeda Syria tạm chiếm trong khu vực giao chiến nhằm tiêu diệt các hỏa điểm phòng ngự của Hayat Tahrir Sl-Sham .

Các phương tiện truyền thông mạng xã hội Syria cho biết, khoảng 4 thường dân thiệt mạng và hàng chục người bị thương khi các tay súng thuộc nhóm Jabhat Fateh Al-Sham phóng tên lửa tự chế tấn công vào nhiều quận khác nhau thuộc thủ đô Syria, thành phố Damascus.

Thị trấn Jobar đã và đang là chiến trường ác liệt giữa quân đội Syria và lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến trên vùng nông thôn phía đông thủ đô Damascus. Các đơn vị tham gia trận chiến giải phóng thị trấn Jobar tiến công từ các hướng bàn đạp tập kết là quận Qaboun, Tishreen và Barzeh vừa được giải phóng. Đây là mục tiêu chiến lược của quân đội Syria trên hướng tấn công chính vào thành phố Deir Ezzor.

Quân đội Syria tiến công trên chiến trường Jobar
NT