Không quân Nga dội lửa nam Aleppo trước thỏa thuận ngừng bắn

VietTimes -- Ngày 10.09.2016, Không quân Nga hoạt động suốt đêm trên bầu trời phía nam thành phố Aleppo, tiến hành hơn 70 cuộc không kích vào các vị trí của chiến binh Hồi giáo cực đoan trên vùng nông thôn ngoại ô thành phố Aleppo.
Không quân Nga không kích (ảnh minh họa)
Không quân Nga không kích (ảnh minh họa)

Theo nguồn tin quân sự tại sân bay Hama cung cấp cho Al Masdar News, Không quân Nga dội bom dữ dội vào lực lượng Hồi giáo cực đoan Jaysh Al-Fateh (quân đội Chinh phục) bên trong các thị trấn Khan Touman và Khalsah, Trường Hikmah, Dự án Nhà chung cư 1070 thuộc quận Al-Hamdaniyah và quận Al-Amariyah.

Ngoài các cuộc không kích trên hướng Nam Aleppo, Không quân Nga tấn công lực lượng thánh chiến Fatah Halab trên vùng phía Bắc của thành phố Aleppo, đánh các mục tiêu trên trục đường Kafr Hamra-Layramoun và Quận Dahret  Abd Rabo.

Phối hợp với lực lượng không quân Nga, các đơn vị bộ binh lực lượng vũ trang Syria cố gắng tiến công trên nhiều mặt trận miền Nam Aleppo, trong đó có Khu nhà chung cư dự án 1070. Giao chiến vẫn diễn ra ác liệt trong Khu nhà chung cư dự án 1070 và quận Al-Amariyah.

NT