Không quân Nga dội bom phiến quân chiếm giữ nguồn nước ngoại ô Damascus

VietTimes -- Quân đội Syria pháo kích dữ dội bằng tên lửa Grad BM-21 vào khu vực Wadi Barada trên vùng nông thôn Damascus, hủy diệt một số mục tiêu của lực lượng khủng bố Jabhat Fateh Al-Sham (nguyên Al-Nusra Front) gần các làng Bassima và Deir Maqran.

Binh sĩ quân đội Syria ở ngoại ô Damascus

Binh sĩ quân đội Syria ở ngoại ô Damascus

Vụ tấn công ác liệt bằng tên lửa Grad được các đơn vị của sư đoàn cơ giới số 4 và Vệ binh Cộng hòa tiến hành sau hàng loạt cuộc không kích do không quân Nga thực hiện, đánh vào các trận địa phòng ngự của Jabhat Fateh Al-Sham sáng ngày 10.012017.

Không quân Nga cho biết đã thực hiện hơn 15 cuộc không kích đánh vào khu vực Wadi Barada thuộc vùng nông thôn Damascus, đây cũng là lần đầu tiên các máy bay chiến đấu Nga tham gia vào trận chiến gần biên giới Lebanon.

Al Masdar News dẫn nguồn tin quân sự ở Damascus cho biết, quân đội Syria đang chuẩn bị tiến hành cuộc tấn công chia cắt khu vực Wadi Barada, buộc các chiến binh hoặc là đầu hàng hoặc phải đối mặt với một cuộc bao vây chia cắt và bị tiêu diệt trên cả hai khu vực.

NT

Có thể bạn quan tâm
Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

VietTimes – Ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc, thường đăng các bài bình luận thời sự chính trị trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, mới đây ông đã bị người cấp phó tố cáo lên trung ương cáo buộc ông có quan hệ bất chính trong thời gian dài với hai nữ cấp dưới. Vụ việc đang gây rúng động dư luận Trung Quốc.

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.