Không kích Syria, 10 mục tiêu khủng bố IS bị tiêu diệt

Ngày 05.10, không quân Nga không kích mạnh mẽ và có chiều sâu vào những khu vực do IS kiểm soát. Bom và tên lửa có điều khiển đã đánh trúng nhiều mục tiêu quan trọng, gây tổn thất nặng nề cho các chiến binh khủng bố “nhà nước Hồi giáo”.
Không kích Syria, 10 mục tiêu khủng bố IS bị tiêu diệt

Theo đại diện Bộ quốc phòng Nga, thiếu tướng Igor Konashenkov: Máy bay ném bom và cường kích chiến trường tiếp tục không kích vào các vị trí của nhóm khủng bố “nhà nước Hồi giáo” bằng vũ khí chính xác. Các mục tiêu chủ chốt vẫn là hạ tầng hậu cần kỹ thuật, sở chỉ huy và các cụm binh khí kỹ thuật, được lực lượng trinh sát đường không của Nga và mặt đất của Syria phát hiện.

Trong cuộc họp báo ngày 05.10 tại Moscow, đại diện Bộ Quốc phòng đã thông báo:  Các máy bay Su-34, Su-24M, Su-25 từ căn cứ không quân "Hmeymim" đã thực hiện 15 lần xuất kích. Tấn công 10 vị trí của các nhóm khủng bố. Máy bay cường kích chiến trường Su-34 đã tiêu diệt ban tham mưu và sở chỉ huy, điều hành hoạt động của các chiến binh IS ở  Dayr hafir và Al-Bab thuộc tỉnh Aleppo. Bom đánh trúng vào khu trú ẩn có các chỉ huy chiến trường của lực lương khủng bố.

 Thiếu tướng Konashenkova cho biết: "ở phía Đông tỉnh Homs, gần thị trấn Tadmor, một biên đội Su-25M và một chiếc Su-24  đã tấn công cụm tăng thiết giáp tập trung của IS." Gần 20 xe tăng T-55 mà khủng bố cướp được từ quân đội Syria bị tấn công. Đòn không kích đã kích nổ đạn và gây cháy nhiên liệu, tạo thành các đám cháy nổ dữ dội.

Trong video có thể thấy các máy bay ném bom Su-24M của Nga, cất cánh từ căn cứ không quân "Hmeymim" đã ném bom vào cụm binh lực IS. Diệt khoảng 30 phương tiện: xe ô tô và xe bọc thép, bao gồm cả xe tăng   .

Máy bay Nga cũng tấn công sở chỉ huy của nhóm chiến binh "nhà nước Hồi giáo" khu vực lân cận Dayr hafir ở tỉnh Aleppo. Những thước phim cho thấy đòn tấn công đánh trúng cơ sở của các chiến binh, nơi đặt trụ sở của bọn khủng bố.

Bom có điều khiển không quân Nga đánh trúng kho bom đạn của nhóm khủng bố IS ở tỉnh Homs. Những đốm lửa cho thấy các vụ nổ, và khói lửa bùng cháy dữ dội của kho đạn.

Những đòn không kích của không quân Nga đã gây tổn thất nặng nề cho nhóm khủng bố IS

Theo: QPAN