IS tại Syria sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn vào cuối 2017

Việc loại bỏ hoàn toàn băng đảng IS ở Syria có thể dự đoán vào cuối năm 2017, Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng Hội đồng Liên bang, cựu Chỉ huy trưởng Lực lượng Hàng không-Vũ trụ Nga (VKS) Viktor Bondarev nhận định ngày 17/10.

Máy bay ném bom chiến lược Tu95 Nga mang tên lửa hành trình tầm xa Kh-101 nhiều lần tấn công IS

Máy bay ném bom chiến lược Tu95 Nga mang tên lửa hành trình tầm xa Kh-101 nhiều lần tấn công IS

"Thời hạn kết thúc hoạt động tại Syria hiện vẫn còn để ngỏ. Hiện giờ 92% lãnh thổ đất nước đã được giải phóng khỏi bọn khủng bố. Và nếu chúng ta không giảm tốc độ do bất kỳ hoàn cảnh khách quan nào khác, chúng ta có thể dự đoán được việc tiêu diệt hoàn toàn băng nhóm IS ở Syria sẽ diễn ra vào cuối năm 2017", thượng nghị sĩ nói.

Tuy nhiên ông Bondarev lưu ý, không được quên rằng chiến tranh là tự phát, không thể đoán định trước và không phải lúc nào cũng có thể tính toán chính xác quy mô và hình thức phản kháng của đối thủ.

"Nhưng sự thật vẫn là sự thật: lợi thế rõ rệt  đang đứng về phía chúng ta. Chủ nghĩa khủng bố ở Syria là cục bộ, và bây giờ chúng ta đang chứng kiến sự thống khổ của kẻ thù sắp bị đánh bại", ông Bondarev nhận xét.

Công việc đã thực hiện thật sự khổng lồ, đã đạt được những thành tựu đáng kể, trong đó chủ yếu là nhờ có Lực lượng Hàng không-Vũ trụ Nga (VKS), thượng nghị sĩ Viktor Bondarev  kết luận.

Theo sputnik