IS tái chiếm một làng phía đông Aleppo bằng xe bom tự sát

VietTimes -- Ngày 01.02.2017, nhóm chiến binh IS tái chiếm lại làng Serhan, nằm trên hướng nam thành phố chiến lược Al-Bab phía đông bắc thành phố Aleppo. Các lực lượng vũ trang Syria đã đánh chiếm ngôi làng này hai ngày trước.

IS tấn công đánh chiếm một ngôi làng trên vùng nông thôn phia đông Aleppo

IS tấn công đánh chiếm một ngôi làng trên vùng nông thôn phia đông Aleppo

IS tiến hành cuộc tấn công quy mô lớn sáng ngày 01.02.2017 bằng đòn tập kích  với 3 xe VBIED đánh vào chiến tuyến phòng ngự của quân đội Syria bên trong ngôi làng nhỏ, được coi là một trong những tuyến phòng thủ cuối cùng của các nhóm khủng bố trong khu vực.

Quân đội Syria kịp thời phá hủy những chiếc xe VBIED đầu tiên. Nhưng cường độ cuộc tấn công và  hỏa lực dữ dội của IS buộc quân đội Syria phải tạm thời rút lui khỏi trận địa phòng ngự, nhằm giảm thiểu thương vong không cần thiết trong một trận đánh phòng ngự miễn cưỡng.

Al Masdar News dẫn nguồn tin quân sự cho biết, pháo binh quân đội Syria bắt đầu dội lửa vào những trận đia đã bị IS đánh chiếm bên trong làng Serhan.

Cuộc tấn công của IS vào làng Serhan không làm thay đổi hình thái chiến trường với thành phố Al-Bab. Các lực lượng chính phủ chuyến hướng tập trung đánh chiếm lại thành phố Aran, thị trấn lá chắn phòng ngự cuối cùng của IS trước khi tiến vào khu dân cư Tadef, tại vùng ngoại thành phía nam thành phố  Al-Bab.

NT