IS mở trung tâm buôn bán nội tạng người

Người phát ngôn Đảng Dân chủ người Kurd ở thành phố Mosul – miền Bắc Iraq hôm 18-9 cho biết các tay súng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang mở một trung tâm buôn bán nội tạng người.
IS mở trung tâm buôn bán nội tạng người

Ông Mamuzini đã buộc phải chạy khỏi Mosul sau khi IS chiếm thành phố này. Theo lời Người phát ngôn này, IS đã mở một phòng khám hôm 13-7 và đặt tên phòng khám theo tên cố tổng thống Iraq Saddam Hussein. “Phiến quân IS đã lấy cơ quan nội tạng của dân địa phương và bán cho những khách hàng giàu có. Hầu hết cư dân Mosul hiện đang trong cảnh cùng cực. Một số người buộc phải bán đi một phần cơ thể để khỏi chết đói" – ông Mamuzini nói với báo Sputnik.

Ông Mamuzini còn tiết lộ thêm rằng cư dân trong thành phố hiện không có việc làm và không được bước chân ra khỏi thành phố. Họ không có lựa chọn nào khác là bán nội tạng. “Bọn khủng bố lấy nội tạng của tất cả mọi người, bất kể phụ nữ, trẻ em hay người già. Đối với tù nhân, chúng dọa giết hoặc thỏa thuận đổi nội tạng lấy tự do.

Mỗi lần mua nội tạng, IS trả cho nạn nhân khoảng 4 triệu dinar (tương đương 3.500 USD), nhưng chúng lại bán ra với giá cắt cổ.

Trước đó, từng nổi lên thông tin IS được tin là nhóm khủng bố giàu nhất thế giới nhờ buôn bán dầu mỏ trên thị trường chợ đen và nhữngđường dây buôn lậu, bắt cóc khác. Thu nhập của chúng vào khoảng 2 tỉ USD/năm.

Theo Sputnik, NLĐ