IS hành quyết tù nhân bằng kích hoạt thuốc nổ buộc quanh cổ

Các bức ảnh lấy từ một đoạn phim của khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng lại cho thấy những hành vi tra tấn và hành quyết dã man của IS. 

Những hành vi của IS làm người ta ghê sợ.

Những hành vi của IS làm người ta ghê sợ.

Người ta từng biết đến các cuộc hành quyết kinh hoàng của IS như ném người đồng tính từ trên máy nhà xuống, thiêu sống tù nhân bị nhốt trong lồng. 

Những hình ảnh mới nhất cho thấy một tù nhân của IS quỳ trên cát trước khi "vòng cổ bằng bom" được kích nổ. 

Người bị ghi hình trong video là nhân viên bệnh viện. Anh ta là một trong 6 người bị IS cáo buộc là gián điệp. Anh ta mặc bộ đồ màu cam kiểu "tù nhân Vịnh Guantanamo" mà IS hay sử dụng cho các vụ hành quyết với mục đích tuyên truyền. 

Những người này bị buộc tội để rò rỉ thông tin cho chính phủ Iraq. IS muốn lật đổ ở Iraq để chiếm cả khu vực Trung Đông và áp đặt nhà nước của chúng. 

Một số người bị buộc thuốc nổ quanh cổ họ rồi kích nổ, khiến đầu họ bị phá hủy trong nháy mắt. 

IS hành quyết tù nhân bằng kích hoạt thuốc nổ buộc quanh cổ ảnh 1

Mỹ hôm 17.3 đã đưa ra báo cáo khẳng định IS đã phạm tội diệt chủng với người sắc tộc Yazidis, người Hồi giáo Shiite và người Thiên chúa giáo, phạm tội ác chống lại loại người, tội thanh trừng sắc tộc ở những khu vực chúng kiểm soát tại Syria và Iraq. 

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry nói rằng IS có bản chất diệt chủng bởi việc tự công bố, bởi ý thức hệ và hành động của chúng. 

Ông Kerry cũng kêu gọi một cuộc điều tra quốc tế độc lập và các cáo buộc hình sự với những kẻ có trách nhiệm trước những tội ác này. 

Theo DAILY STAR, Lao Động