IS đẩy người đồng tính từ mái nhà, đâm thủng tim gián điệp

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng vừa thực hiện 2 vụ hành quyết ở Syria. Nạn nhân gồm 1 thanh niên đồng tính và 1 người đàn ông bị buộc tội làm gián điệp.
IS đẩy người đồng tính từ mái nhà, đâm thủng tim gián điệp

Trong vụ hành quyết thứ nhất, trang tin Express (Anh) ngày 9-5 cho biết IS ném 1 thanh niên được cho là người đồng tính từ mái nhà xuống đất. Nạn nhân đến từ TP Manbij, tỉnh Aleppo - khu vực đang do IS kiểm soát ở Syria.

Trước mặt rất nhiều trẻ em, các tay súng IS dẫn thanh niên lên mái nhà, có độ cao khoảng 30 m. Người này bị bịt mắt, đi chân trần và bị trói 2 tay ra đằng sau. Sau đó, nạn nhân bị đẩy xuống đất rồi bị đám đông ném đá tới chết.

IS bắt trẻ em chứng kiến vụ hành quyết người đồng tính từ mái nhà. Ảnh: EXPRESS

Vụ hành quyết thứ hai, IS xử tử 1 “gián điệp” bằng cách đâm thủng tim và bắn vào đầu nạn nhân. Theo nhóm “Raqqa đang bị giết chết trong im lặng (RBSS)”, người đàn ông bị hành quyết tại thành trì Raqqa của IS ở Syria.

Nạn nhân bị bịt mắt, mặc một bộ áo liền quần màu cam. Thi thể người đàn ông sau đó bị treo dọc một con đường đông đúc để thị chúng. Đây là lần đầu tiên IS hành quyết tù nhân bằng cách dùng dao đâm xuyên tim.

Trước đó, chúng nghĩ ra hàng loạt biện pháp giết người man rợ như chặt đầu, đóng đinh, thiêu sống, dìm nước... nhằm đe dọa người dân để dễ bề cai trị. Mục đích khác là ngăn chặn thành viên đào tẩu trong bối cảnh đất đai và doanh thu của IS bị thu hẹp.

Cách đây ít ngày, IS áp dụng biện pháp trừng phạt quái đản bằng cách nhốt một cô gái 19 tuổi "ăn mặc không đúng quy tắc" vào 1 chiếc lồng chứa đầy xương người. Cô này sau đó ngất xỉu và được chuyển tới bệnh viện.

Hồi tháng trước, Tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết IS mất một phần lớn lãnh thổ trong 2 năm trở lại đây, bao gồm 40% ở Iraq và 10% ở Syria”. Đó cũng là lý do nhiều thành viên IS bỏ trốn để giữ mạng sống, khi tiền lương ngày càng eo hẹp không đủ đáp ứng nhu cầu cá nhân.

Theo Express, Independent, NLĐ