IS chế bom bong bóng chống máy bay

VietTimes -- IS vừa phát hành cẩm nang chế tạo bom treo dưới bong bóng bay để thả lên trời, chống máy bay.
IS đã thử nghiệm dùng bao nylon bơm khí hydro tạo thành bong bóng bay .
IS đã thử nghiệm dùng bao nylon bơm khí hydro tạo thành bong bóng bay .

Theo Daily Star ngày 19/9, IS đã thử nghiệm dùng bao nylon bơm khí hydro tạo thành bong bóng bay và gắn kèm các khối chất nổ treo bên dưới rồi thả lên trời.

Cẩm nang chế tạo bom bong bóng chống máy bay, có tên gọi “Hạ máy bay trên đất IS”, chỉ dẫn từ cách tạo nên bong bóng làm bằng bao nylon có thể chở được chất nổ để làm tê liệt ngẫu nhiên và phá hủy máy bay kẻ thù.

Cẩm nang còn hướng dẫn cách chế tạo ra 300 lít khí hydro từ các hoá chất gia dụng, lượng khí này để bơm vào bong bóng làm bằng bao nhựa. Cẩm nang còn chỉ ra cách gắn thêm vật nặng để giữ cho bom bong bóng lơ lửng ở các độ cao khác nhau.

Loại bom bong bóng này được cho là tương tự bom “bao cao su” mà IS từng sử dụng hồi năm 2015 ở Syria để chống máy bay Nga. Khi đó IS dùng các bong bóng hình ống dài, buộc thành chùm và mang theo chất nổ, thả lên trời để hy vọng máy bay Nga vướng phải mà bị nổ (?).

Ngoài ra, IS mới đây còn ra cẩm nang hướng dẫn trở thành “khủng bố kiểu sói đơn độc”, gồm cả việc đầu độc người nước ngoài và tự chế tạo tại nhà loại bom dùng để đánh bom tự sát.

Theo Tin nóng