Iraq giành lại thị trấn quan trọng từ IS

Quân đội Iraq ngày 14/4 thông báo đã giành lại quyền kiểm soát thị trấn Heet thuộc tỉnh Anbar từ tay tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” tự xưng (IS) sau vài tuần giao tranh. Đây là bước tiến mới nhất của quân đội nước này trong cuộc giao tranh cùng lực lượng trên.

Các lực lượng Iraq ngày 10/4. Ảnh: AFP/TTXVN

Các lực lượng Iraq ngày 10/4. Ảnh: AFP/TTXVN

Thông báo từ Bộ Chỉ huy các chiến dịch chung của Iraq nhấn mạnh các đơn vị thuộc lực lượng chống khủng bố đã giải phóng hoàn toàn Heet. Trong khi đó, người phát ngôn của lực lượng chống khủng bố Iraq, ông Sabah al-Noman cho biết chiến dịch giải phóng thị trấn nằm ở phía Tây thủ đô Baghdad được hoàn tất trong ngày 14/4.

Sau khi giành lại thành phố Ramadi - thủ phủ tỉnh Anbar, các lực lượng Iraq đã phát động một chiến dịch từ giữa tháng trước nhằm giành lại thị trấn Heet, một trong những khu vực đông dân cư nhất trong tỉnh vẫn do IS kiểm soát.

Trong năm 2014, các tay súng IS đã chiếm nhiều khu vực ở phía Bắc và phía Tây thủ đô Baghdad. Đến tháng 5/2015, lực lượng này tấn công và chiếm được thành phố Ramadi, thủ phủ của tỉnh lớn nhất ở Iraq. Với sự huấn luyện và hỗ trợ từ các cuộc không kích của không quân Mỹ, lực lượng chính phủ Iraq đã giành lại nhiều vùng lãnh thổ từ tay IS.

Theo TTXVN