Họp báo lần đầu tiên kể từ khi trúng cử: Donald Trump nặng lời với phóng viên CNN - VIDEO

VietTimes -- Forbes đưa tin cho hay, 2 tháng sau khi chiến thắng trong đêm bầu cử 9/11/2016, Tổng thống mới đắc cử Donald Trump sẽ tổ chức cuộc họp báo vào lúc 11:00 sáng ngày 11/1, theo giờ miền Đông Mỹ. 

Donald Trump sẽ tổ chức họp báo lần đầu tiên kể từ khi trúng cử

Donald Trump sẽ tổ chức họp báo lần đầu tiên kể từ khi trúng cử

Đây được xem là cuộc họp báo đầu tiên của ông Trump được tổ chức tại Tháp Trump ở thành phố New York City, nơi được xem như "Nhà Trắng của riêng ông Trump".

Đây là lần đầu tiên ông Trump sẽ trả lời phỏng vấn báo chí kể từ lần cuối cùng các đây 6 tháng. 

Trước đó, không có tổng thống mới đắc cử nào của nước Mỹ lâu tổ chức họp báo đến như vậy. Ông Trump cũng được xem là vị tổng thống Mỹ đầu tiên không chút thiện cảm nào với cánh báo giới của nước này.

Họp báo lần đầu tiên kể từ khi trúng cử: Donald Trump nặng lời với phóng viên CNN - VIDEO ảnh 1

Trước khi cuộc họp báo hiếm hoi diễn ra, Forbes cho hay có rất nhiều thương nhân đã mua hoặc bán tháo các cổ phiếu của họ, bởi khá nhiều người vừa có cảm giác lo lắng cũng như kỳ vọng vào những gì Tổng thống mới đắc cử Trump có thể hoặc không có thể nói trong lúc họp báo. 

Trước đó, Tổng thống mới đắc cử Trump đã nói trên mạng xã hội Tweeter vào ngày 12/12/2016 rằng ông sẽ thảo luận về kinh doanh, vấn đề đối nội và tất cả các chủ đề khác mà người dân Mỹ quan tâm.

Có nhận định cho rằng với sự kiện Tổng thống mãn nhiệm Obama vừa tổ chức buổi lễ tiễn biệt nhiệm kỳ, thì việc Tổng thống đắc cử Donald Trump chọn thời điểm một ngày sau đó để họp báo là một sự lựa chọn thông minh. 

Trong lúc buổi họp báo đầu tiên của ông Donald Trump với tư cách Tổng thống tân cử của Hoa Kỳ diễn ra, ông Trump có lẽ sẽ nói về nhiều vấn đề, đặc biệt sau khi đang có những thông tin cho hay nước Nga nắm trong tay nhiều thông tin cá nhân của ông Donald Trump, vốn có khả năng được dùng để mặc cả với vị Tổng thống sắp kế nhiệm của Hoa Kỳ.

Trước đó, trong một bài viết chia sẻ trên trang Twitter, ông Trump cũng lên tiếng chỉ trích các cơ quan tình báo Mỹ, cáo buộc họ làm rò rỉ báo cáo không có căn cứ về mối quan hệ của ông với Nga. 

Họp báo lần đầu tiên kể từ khi trúng cử: Donald Trump nặng lời với phóng viên CNN - VIDEO ảnh 2

Ông Trump nói: “Nga chưa bao giờ cố gắng dùng thông tin tài chính của tôi để sử dụng trong việc thỏa hiệp, tôi không có gì để làm với Nga. Không có thỏa thuận nào, không cho vay, không gì cả”, ông Trump đã viết trên Twitter.

Một quan chức Mỹ thuộc đội ngũ của Donald Trump cho hay, các quan chức tình báo đã đưa ông Donald Trump một báo cáo không có căn cứ, cáo buộc Nga có các thông tin về cá nhân và tài chính gây tổn hại thanh danh của ông Trump. 

Ông Trump ngay lập tức đã chỉ trích báo cáo trên, liên hệ sự bác bỏ của Nga và một lần nữa cho rằng ông đang bị quấy rầy về việc đánh bại những ứng cử viên tổng thống triển vọng và ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân chủ Hillary Clinton trong cuộc bầu cử vừa qua.

Ông Trump nêu rõ: “Tôi đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử một cách dễ dàng, những người phản đối không thẳng thắn luôn tìm cách hạ thấp chiến thắng của chúng tôi bằng các tin tức giả. Các cơ quan tình báo đáng lẽ không được cho phép rò rỉ những tin tức giả mạo này cho công chúng. Những thứ này cuối cùng là nhằm vào cá nhân tôi”.

Họp báo lần đầu tiên kể từ khi trúng cử: Donald Trump nặng lời với phóng viên CNN - VIDEO ảnh 3

Nội dung cuộc họp báo: Đang cập nhật

Theo tường thuật của trang Mashable, trong khi trả lời phỏng vấn nhà báo Acosta của kênh CNN, ông Donald Trump đã dập tắt luôn câu hỏi của phóng viên CNN khi nhà báo này đề cập vấn đề đang nóng đó là những thông tin cáo buộc Nga đã khai thác ông Trump nổi lên cách đây chỉ 1 ngày.

Ông Trump ngay lập tức phủ nhận, tuyên bố rằng hãng tin CNN của ông Trumo là một mạng lưới cung cấp tin giả nhằm chống lại ông.


Trang Thinkprogress dẫn lời phóng viên Acosta của CNN nói rằng Thư ký Nhà Trắng mới được chỉ định Sean Spicer sau đó đã đe dọa sẽ không cho anh tham dự buổi họp báo của ông Trump, nếu như phóng viên của CNN tiếp tục đặt câu hỏi.

Họp báo lần đầu tiên kể từ khi trúng cử: Donald Trump nặng lời với phóng viên CNN - VIDEO ảnh 4

Ông Trump lúc từ chối trả lời hãng CNN

Trước đó, phóng viên Acosta đưa câu hỏi rằng "Kể từ khi ông công kích chúng tôi (báo chí), ông có thể hỏi lại chúng tôi một câu?".

Một đoạn video khác ghi lại phản ứng của ông Trump với phóng viên CNN trong lúc nhà báo Mỹ cố gắng đưa câu hỏi


Ngay sau đó, ông Trump nói rằng "Không phải anh, không phải anh, tổ chức của anh thật kinh khủng", "tổ chức của anh chính là những tin giả mạo".

Video toàn bộ nội dung cuộc họp báo do FOX 10 Phoenix phát trực tiếp và đăng tải sau đó. Cuộc họp báo diễn ra tại Phòng vận động, tòa Tháp Trump ở thành phố New York.