“Hổ” Syria tiến vào Deir Ezzor, IS điên loạn kháng cự ở Raqqa (video)

VietTimes -- Ngày 29.07.2017, sau những thất bại liên tiếp trên chiến trường Raqqa, IS cũng công bố một video tuyên truyền, ghi lại cảnh các tay súng khủng bố giao chiến với các lực lượng vũ trang Syria trên vùng nông thôn phía đông nam tỉnh Raqqa.
Xe bộ binh chiến đấu của lực lượng Tiger trên chiến trường Raqqa, Deir Ezzor - ảnh Masdar News
Xe bộ binh chiến đấu của lực lượng Tiger trên chiến trường Raqqa, Deir Ezzor - ảnh Masdar News

Trang tin Amaq công bố video này, cho thấy IS đang tiến hành cuộc tập kích hỏa lực vào các lực lượng vũ trang trên vùng sa mạc rộng lớn phía nam tỉnh Raqqa.

Theo mật độ hỏa lực, có thể IS chỉ có một nhóm chiến binh và một xe bán tải Toyota gắn pháo phòng không ZU-23-2 23 mm sử dụng nhiều đạn vạch đường, một chiến thuật thông thường dùng để nghi binh, gây ấn tượng có nhiều quân.

Cuối video, có thể là cảnh ghép, ghi lại hình ảnh một xe tăng IS tấn công một vị trí của quân đội Syria trong một ngôi làng nhỏ trên sa mạc.

Không rõ IS tiến hành cuộc giao chiến với lực lượng nào của quân đội Syria, lực lượng Tiger, Vệ binh Cộng hòa hay nhóm chiến binh người Sunni thuộc các bộ tộc Raqqa ủng hộ chính phủ. Nhưng cuộc tấn công này giống như một cuộc tập kích hỏa lực và rút lui của các tay súng khủng bố trên chiến trường Raqqa.

Lực lương IS tập kích quân đội Syria trên chiến trường tỉnh Raqqa

Trong một diễn biến khác ngày 29.07.2017, một binh sĩ thuộc các đơn vị vũ trang Syria, đi cùng lực lượng Tiger đã tiến vào địa giới hành chính của tỉnh Deir Ezzor. Tham gia cuộc tiến công hành tiến của các đơn vị Tiger là các nhóm chiến binh bộ tộc Raqqa trong đội hình tấn công của quân đội Syria từ giữa tháng 7.

Đơn vị thuộc lực lượng Tiger và chiến binh thuộc bộ tộc tỉnh Raqqa đã tiến vào vùng sa mạc Tifadah thuộc tỉnh Deir Ezzor. Video quay lại lúc đơn vị này đang nghỉ ngắn trên đường hành quân.

Lực lượng Tiger và nhóm chiến binh các bộ tộc Raqqa tiến vào vùng sa mạc tỉnh Deir Ezzor
QA