“Hổ Syria” tiên phong đánh thốc vào sào huyệt thánh chiến tại “pháo đài” Douma

VietTimes -- Ngày 08.04.2018, sau trận đánh đêm các đơn vị quân đội Syria chủ công là sư đoàn Tiger và lữ đoàn Al-Quds (quân tình nguyện Palestine) tiếp tục đánh mạnh trên vùng nông thôn phía tây thành phố Douma, tiến sâu vào lãnh địa phòng ngự của lực lượng Hồi giáo cực đoan Jaysh Al- Islam.
Lực lượng Tiger tiến công vào hướng tây Douma - ảnh minh họa Masdar News
Lực lượng Tiger tiến công vào hướng tây Douma - ảnh minh họa Masdar News

Đây có thể nói là cuộc chiến sinh tử phải thắng của lực lượng Tiger, Vệ binh Cộng hòa và Lữ đoàn Al-Quds Palestine (quân tình nguyện Palestines) nhằm khẳng định sự vững bền của nhà nước Syria trước mưu đồ xé nát lãnh thổ Syria và sự can thiệp của nước ngoài. Nếu quân đội Syria thất bại, lực lượng Hồi giáo cực đoan vẫn còn đất sống và những âm mưu “Assad much go” vẫn có thể thực hiện ở Syria và nhiều nước khác.

Sư đoàn Tiger nổi tiếng với khả năng tìm điểm yếu của đối phương để nhanh chóng kết thúc trận chiến đang tiến vào Douma từ phía tây và nam cùng với sự tham gia của các chiến binh Palestine (chủ yếu trên hướng tây). Các đơn vị Vệ binh Cộng hòa bao gồm lữ đoàn 104, 105, 108 tiến công từ hướng đông, cố gắng đánh chiếm thị trấn Ar-Rayhan.

Trên hướng tây thành phố Douma, quân đội Syria phát triển tương đối thuận lợi, nhưng trong thị trấn As–Rayhan, các đơn vị Vệ binh Cộng hòa gặp khó khăn khi vượt qua hệ thống phòng thủ hầm ngầm, công sự vững chắc của Jaysh al – Islam.

Quân đội Syria, chủ công là lực lượng Tiger tấn công khu trang trại phía tây thành phố Douma
NT