“Hổ Syria” tái chiếm cứ điểm IS ở đông Aleppo, diệt thủ lĩnh phiến quân

VietTimes -- Ngày 01.02.2017, lực lượng đặc biệt tinh nhuệ Tiger đã nhanh chóng đánh chiếm lại một làng quan trọng phía bắc căn cứ không quân Kuwaires sau khi lực lượng khủng bố IS đánh chiếm địa bàn này trong thời gian ngắn.

Xe tăng lực lượng Tigers tấn công trên miền đông Aleppo

Xe tăng lực lượng Tigers tấn công trên miền đông Aleppo

Đây là một trong những chiến thuật tiêu hao binh lực đối phương mà lực lượng Tigers đã nhiều lần sử dụng trong những trận chiến trên chiến trường Aleppo khi chiến đấu với IS và lực lượng khủng bố thánh chiến.

Trong tình huống một lực lượng lớn IS, sử dụng xe đánh bom tự sát VBIED tấn công vào chiến tuyến phòng ngự của lực lượng Tigers ở Rasm Al-Sarhan đêm 01.02.2017, các đơn vị Tiger chiến đấu trên chiến tuyến này đã tiến hành một cuộc rút lui chiến thuật. Khi tiếng súng chống trả phía quân đội Syria đột ngột lắng xuống, IS đã ồ ạt xông vào đánh chiếm các trận địa phòng ngự bỏ trống của quân đội Syria.

Lập tức pháo binh và hỏa lực pháo phản lực của quân đội Syria ồ ạt  dội xuống khu vực phòng thủ trong vài giờ liên tiếp, ngay sau đó lực lượng Tigers triển khai cuộc phản công đánh bật IS ra khỏi ngôi làng vừa chiếm được.

Cuộc phản công rất thành công, binh sĩ lực lượng Tiger nhanh chóng tiêu diệt nhóm IS cố thủ, khoảng 20 tay súng khác chết tại chỗ, trong đó có cả thủ lĩnh chỉ huy chiến trường, đã lên kế hoạch và trực tiếp chỉ huy cuộc tấn công.

 “Hổ Syria” tái chiếm cứ điểm IS ở đông Aleppo, diệt thủ lĩnh phiến quân ảnh 1

Xe thiết giáp Cobra Thổ Nhĩ Kỳ bị IS chiếm giữ tấn công quân đội Syria ở Aleppo

 “Hổ Syria” tái chiếm cứ điểm IS ở đông Aleppo, diệt thủ lĩnh phiến quân ảnh 2

Thủ lĩnh chiến trường IS bị diệt ở phía đông ngoại ô thành phố Aleppo

Sự hiện diện của chiếc xe này trong đội hình vũ khí trang bị của IS cho thấy, có  thể đây là chiến lợi phẩm của IS, chiếm được từ quân đội Thổ Nhĩ Kỳ trong các cuộc tấn công vào thành phố al-Bab.

Quân đội Syria tấn công trên chiến trường miền Đông Aleppo

NT