Phiến quân Syria muốn hạ súng đầu hàng, giao nộp 4 thị trấn ngoại ô Damascus

VietTimes -- Các nhóm Hồi giáo nổi dậy trên khu vực nông thôn miền nam Damascus đang đàm phán cho tiến trình hạ súng đầu hàng, giao nộp ít nhất bốn thị trấn cho chính phủ Syria để đổi lại được di chuyển an toàn đến tỉnh Idlib.

Xe tăng quân đội Syria trên chiến trường Damascus

Xe tăng quân đội Syria trên chiến trường Damascus

Phóng viên chiến trường Al-Masdar News tại Damascus cho biết, nếu các nhóm phiến quân chấp nhận các điều khoản của thỏa thuận hòa bình này, họ sẽ giao nộp các thị trấn Beit Sahm, Babila, Yalda và Aqraba, đổi lại, chính quyền Syria sẽ đảm bảo vận chuyển các chiến binh an toàn đến địa phận tỉnh Idlib trên vùng nông thôn miền bắc Syria.

Tất cả các thị trấn nói trên hiện đang tham gia vào một thỏa thuận hòa giải đã có hiệu lực kể từ năm 2015. Nhưng các cuộc giao chiến nhỏ và bắc cóc con tin đã buộc chính quyền địa phương Syria phải ra tối hậu thư, buộc lực lượng nổi dậy tại đây phải đầu hàng, giao nộp các thị trấn hoặc sẽ bị tấn công.

Các nhóm chiến binh thánh chiến chấp nhận sẽ đầu hàng và giao nộp bốn thị trấn cho chính quyền Syria, nhưng các nhóm này không đồng ý di chuyển đến Idlib.

Chính quyền Syria từng đối mặt với những đòi hỏi tương tự do lực lượng Hồi giáo cực đoan vùng ngoại ô Damascus thường yêu cầu được di chuyển đến tỉnh Dara'a.

Chính phủ Syria sẽ chỉ chấp thuận di chuyển các chiến binh thánh chiến đến Idlib do trong chiến lược chung, quân đội Syria sẽ dồn toàn bộ lực lượng thánh chiến về Idlib để khoanh vùng chiến thuật, chuẩn bị cho các kế hoạch lâu dài giải quyết dứt điểm các nhóm nổi loạn trong lãnh thổ Syria.

Phiến quân Syria muốn hạ súng đầu hàng, giao nộp 4 thị trấn ngoại ô Damascus ảnh 1 Lực lượng Hồi giáo cực đoan trong khu vực các thị trấn vùng ngoại ô Damascus, đang trong tiến trình đàm phán một thỏa thuận đầu hàng, giao nộp địa bàn cho chính quyền Syria

NT

Có thể bạn quan tâm
Bất đồng với ông Joe Biden, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất

Bất đồng với ông Joe Biden, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất

VietTimes – Tổng thống sơ cử Mỹ Joe Biden sẽ chính thức nhậm chức vào ngày 20/1/2021. Ông cho rằng Nga là mối đe dọa lớn nhất đối với Mỹ và Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh lớn nhất. Nhưng John Ratcliffe, Giám đốc tình báo quốc gia Hoa Kỳ (Director of National Intelligence, DNI) bày tỏ không đồng ý với quan điểm này của ông Biden.

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

VietTimes – Ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc, thường đăng các bài bình luận thời sự chính trị trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, mới đây ông đã bị người cấp phó tố cáo lên trung ương cáo buộc ông có quan hệ bất chính trong thời gian dài với hai nữ cấp dưới. Vụ việc đang gây rúng động dư luận Trung Quốc.

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.