“Hổ Syria” mất hơn 40 binh sĩ trong trận ác chiến với IS tại Raqqa

VietTimes -- Cuộc chiến trên vùng nông thôn phía đông nam tỉnh Al-Raqqa đạt đến điểm quan trọng nhất của chiến dịch giải phóng tỉnh Raqqa, tiến công giải phóng thị trấn Ma'adan và tiến vào địa phận tỉnh Deir Ezzor.
Binh sĩ lực lượng Tiger trên chiến trường Raqqa - Deir Ezzor
Binh sĩ lực lượng Tiger trên chiến trường Raqqa - Deir Ezzor

Trước cuộc tấn công liên tục và mãnh liệt, ngày 29.07.2017, IS nhận thấy rằng chiến cuộc đang đi đến những ngày cuối cùng và tổ chức một cuộc phản công lớn đánh vào lực lượng Tiger gần các thị trấn Ghan Al-'Ali và Shinan.

Nhóm khủng bố tập trung binh lực và các tay súng đánh bom liều chết đẩy lùi quân đội Syria và thậm chí cắt đường tiếp vận đến hai thị trấn, tình huống buộc các chỉ huy lực lượng Tiger phải tập trung binh lực tiến hành cuộc tấn công chọc thủng vòng vây đối phương.

Sáng ngày 30.07.2017, quân đội Syria, phối hợp với các chiến binh bộ lạc Raqqawi, tiến hành cuộc tấn công quyết liệt thành công, giải phóng tuyến đường tiếp vận và kết nối với các đơn vị đang tấn công trong hai thị trấn này.

Giành được thắng lợi với giá đắt, quân đội Syria tiến vào thị trấn Ghan Al-'Ali và chiếm ít nhất 50 phần trăm thị trấn này cùng với những cuộc đọ súng quyết liệt và các vụ đánh bom tự sát trong thị trấn

Al-Masdar News dẫn nguồn quân sự địa phương cho biết, quân đội Syria thương vong hơn 40 binh sĩ trong cuộc phản công ác liệt của IS, khi các cuộc tấn công tự sát của nhóm khủng bố đã khiến binh sĩ quân đội Syria hoang mang.

Đây cũng là tổn thất lớn nhất mà lực lượng Tiger gánh chịu trong chiến dịch tấn công từ Aleppo về đến phía đông nam tỉnh Raqqa trên ranh giới với tỉnh Deir Ezzor. Ngược lại, quân đội Syria tiêu diệt hàng chục tay súng IS và một số xe đánh bom tự sát VBIED, một số lớn các tay súng này đều đeo thắt lưng mang thuốc nổ để kích hoạt khi cận chiến với quân đội Syria.

Tổn thất không làm các binh sĩ lực lượng Tiger chùn bước, các đơn vị quân đội Syria tràn lên tấn công, liên tiếp giải phóng các khu dân cư Ghanim Al-Ali, Qubbat Abu Ahmad, Tal Torab, Wadi Torab, Wadi Kharaye và Maghla Kabirah khỏi ách chiếm đóng của IS gần sông Euhprates trên vùng nông thôn miền nam Raqqah và tiến vào tỉnh Deir Ezzor.

Phía bắc tỉnh Deir Ezzor, quân đội Syria và lực lượng quân tình nguyện giải phóng làng Wadi Qattoub và Wadi Bir Sujriri.

Giành được thắng lợi này, các đơn vị Tiger bao vây làng Sabkrah, đang bị IS chiếm đóng trên bờ sông Euhprates và tăng cường củng cố hệ thống phòng ngự trên địa giới hành chính tỉnh Deir Ezzor. Xây dựng bàn đạp này, quân đội Syria có thể phát triển tiến công xa hơn theo hướng Tam giác Bishri, phía nam mỏ dầu Wadi Ubayd.

“Hổ Syria” mất hơn 40 binh sĩ trong trận ác chiến với IS tại Raqqa ảnh 1Các mũi tiến công của lực lượng Tiger đánh vào hai thị trấn Ghan Al-'Ali và Shinan miền Nam Raqqa
Lực lượng Tiger tiến công trên vùng sa mạc gần ranh giới tỉnh Deir Ezzor

QA